Trong triển lãm EICMA 2015, Ducati XDiavel hoàn toàn mới đã được bình chọn là mẫu mô tô có thiết kế đẹp nhất. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa làm hãng Ducati thỏa mãn. Để chứng minh XDiavel  có thể trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn, hãng Ducati đã tung ra phiên bản độ mới của mẫu mô tô này mang tên Thiverval. Được biết, cái tên Thiverval bắt nguồn từ một đường đua nhỏ ở ngoại ô thủ đô Paris, Pháp.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 1.

Chính thức ra mắt công chúng trên đường đua Spa-Franchamps ở Bỉ vào ngày 1/7 vừa qua, Ducati XDiavel Thiverval do hãng độ Fred Krugger chế tạo. Đây là một hãng độ có tiếng đến từ Vương quốc Bỉ, từng 2 lần chiến thắng trong cuộc thi AMD Custom Bike Building World Championship.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 2.

Dưới tay hãng độ Fred Krugger, Ducati XDiavel đã được lột xác theo phong cách Café Racer.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 3.

Fred Krugger đã loại bỏ yên theo phong cách Bobber và bình xăng gồ ghề của XDiavel nguyên bản.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 4.

Thay vào đó là bình xăng hình chữ nhật và phần đuôi gợi liên tưởng đến những chiếc mô tô đua Ducati trong thập niên '60.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 5.

Bộ khung mắt cao của Ducati XDiavel nguyên bản được giấu đi để đơn giản hóa các đường nét trên xe. Trong khi đó, động cơ của Ducati XDiavel vẫn được giữ nguyên.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 6.

Như vậy, động cơ của Ducati XDiavel Thiverval sẽ là máy Testastretta DVT V-twin, dung tích 1.262 phân khối, đem lại công suất tối đa 156 mã lực ở vòng tua máy 9.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 128.9 Nm ở vòng tua máy 5.000 vòng/phút.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 7.

Tương tự động cơ, hãng độ Fred Krugger không thay đổi cụm đèn pha. Hãng độ nước Bỉ tập trung vào xử lý phần đuôi xe với phần ống xả được đặt dưới yên theo phong cách điển hình của Ducati. Cụm đèn hậu dường như là phụ kiện chính hãng của Ducati, lấy từ Scrambler, nhưng lại rất hợp với thiết kế tổng thể của XDiavel Thiverval.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 8.

Cuối cùng, Ducati XDiavel Thiverval được hoàn thiện bằng màu sơn đen bóng với điểm nhấn là những chi tiết mạ crôm màu nhám.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 9.

Có thể nói, Ducati XDiavel Thiverval hứa hẹn sẽ là một mẫu mô tô cân bằng giữa khả năng vận hành và cảm giác thoải mái, mang đến những hành trình khó quên cho người lái.

Ducati XDiavel được biến hóa theo phong cách Café Racer cực chất - Ảnh 10.

Hiện hãng Ducati chưa hé lộ việc có tung XDiavel Thiverval ra thị trường hay không. Hiện Ducati Xdiavel tiêu chuẩn đang được bày bán tại thị trường châu Âu với giá dao động từ 20.390 - 23.390 Euro.