Theo Roadracing World dẫn lời nhân chứng có mặt, hôm 17/12 qua FBI đã bất ngờ ập vào cơ sở Ducati Bắc Mỹ tại Mountain View, California. Tờ báo này khẳng định khoảng 30 nhân viên FBI có vũ trang đã lùng sục văn phòng của Ducati để tìm các báo cáo tài chính và văn bản thuế, qua đó ám chỉ có thể thương hiệu mô tô Italia đã có động thái trốn thuế tại đây.

Tại thời điểm diễn ra sự việc, cơ sở trên của Ducati chỉ có 2 nhân viên có mặt. Chưa rõ các văn phòng khác của Ducati tại khu vực Bắc Mỹ có bị sờ gáy hay không, tuy nhiên trang Asphalt & Rubber quả quyết rằng nhà riêng của một số lãnh đạo cấp cao của Ducati cũng đã bị hỏi thăm.

Ducati bất ngờ bị FBI sờ gáy, nguyên nhân khiến nhiều người tò mò - Ảnh 1.

Ducati Panigale V4 2020

Khi được đặt vấn đề, FBI ra thông báo xác nhận FBI San Francisco đã có mặt tại đúng nơi, đúng thời điểm trên nhưng từ chối tiết lộ thêm thông tin về sự việc bởi quá trình điều tra vẫn đang diễn ra.

Về phần mình, giám đốc tiếp thị Ducati Phil Raid khẳng định phân nhánh Bắc Mỹ sẽ hợp tác hết sức có thể với các đơn vị chính phủ, đồng thời từ chối bình luận thêm.

Ducati hiện tại chưa công bố kết quả kinh doanh quý IV cũng như cả năm 2020, tuy nhiên quý III với họ là quãng thời gian thành công sau một giai đoạn dài gặp khó vì COVID-19. Tính riêng trong giai đoạn trên hãng bán được 14.694 xe trên toàn cầu – con số cao nhất trong lịch sử hãng ở cùng giai đoạn. Các chủ lực đứng sau thành công trên bao gồm Panigale, Scrambler và Multistrada dẫn đầu danh sách doanh số.

Tham khảo: Carscoops

Ducati bất ngờ bị FBI sờ gáy, nguyên nhân khiến nhiều người tò mò - Ảnh 2.