Toyota Fortuner nằm trong nhóm dự án IMV phục vụ các khu vực đang phát triển cùng Hilux và Innova. Như ta đã biết, Toyota Innova đã chính thức lên đời vào cuối năm nay và chiếc MPV mới sở hữu rất nhiều cải tiến sáng giá cả về khung gầm, hệ truyền động, công nghệ lẫn thiết kế nội, ngoại thất.

Chính yếu tố trên vô hình chung khiến kỳ vọng của người tiêu dùng vào Toyota Fortuner đời mới tăng cao nhất là khi dòng tên này vốn thuộc diện bán chạy nhất khung gầm của mình. Thế hệ Toyota Fortuner hiện tại là đời 2 ra mắt vào 2015, đồng nghĩa 2023 là thời điểm hợp lý để dòng SUV 3 hàng 7 chỗ chào hàng phiên bản mới.

img
img

Phác họa thiết kế Toyota Fortuner đời mới dựa vào bộ khung Prius vừa ra mắt - Ảnh: Digimods Design

Dù vậy, tất cả vẫn còn phụ thuộc vào cách tiếp cận của Toyota với Fortuner. Dòng SUV này vốn dùng chung khung gầm Hilux và các thông tin gần đây đều cho thấy mẫu bán tải trên phải tới khoảng 2025 mới bước sang thế hệ mới.

Thêm vào đó, ở lần lên đời kế tiếp Hilux có thể chuyển sang khung gầm toàn cầu giống Tundra tại Bắc Mỹ để hỗ trợ tốt hơn hệ truyền động hybrid. Bởi vậy, nếu muốn ra mắt sớm trước khi thập kỷ này bước sang nửa sau, Toyota Fortuner đời mới khả năng cao sẽ phải giữ lại khung gầm cũ.

Có một điều duy nhất có thể chắc chắn khi Toyota Fortuner bước sang thế hệ kế tiếp, đó là thiết kế ngoại thất xe sẽ không tầm thường. Toàn bộ các dòng xe Toyota hoàn toàn mới ra mắt từ cuối 2021 trở đi đều có thiết kế cực ấn tượng khác xa những gì ta thấy từ thương hiệu Nhật vào thập kỷ trước. Một số ví dụ điển hình có thể kể đến Crown, Prius hay nguyên đội hình xe điện bZ.

https://cca.autopro.com.vn/