Một đoạn video ghi lại cảnh đoàn xe Jeep với 50 vũ công múa cột trên nóc trong đám tang tại Đài Loan đã gây choáng khi được đăng lên mạng. Đám tang này diễn ra vào hôm thứ ba, ngày 3/1, vừa qua, tại thành phố Gia Nghĩa.

Đoạn video ghi lại một số hình ảnh trong đám tang của ông Đổng. Video: YouTube

Đây là đám tang của ông Đổng Tượng, cựu Chủ tịch hội đồng nhân dân thành phố Gia Nghĩa. Ông Đổng đã qua đời vào hồi cuối tháng 12/2016, thọ 76 tuổi.

Chính gia đình ông Đổng đã thuê các vũ công múa cột đến biểu diễn trên nóc xe Jeep trong đám tang. Theo họ, đây là di nguyện của ông Đổng. "Trước đám tang, ông ấy đã báo mộng cho chúng tôi là muốn tổ chức như thế này", một người thân của ông Đổng nói với phóng viên đài CTS tại Đài Loan.

Qua đoạn video, có thể thấy đoàn xe Jeep đủ màu sắc nối đuôi nhau trong tiếng nhạc mở lớn. Thậm chí, đoàn xe Jeep trong đám tang ông Đổng còn gây ùn tắc giao thông tại trung tâm thành phố Gia Nghĩa.

Đoàn xe Jeep với 50 vũ công múa cột trên nóc trong đám tang một quan chức gây sốc - Ảnh 2.

Một vũ công múa cột đứng trên nóc xe Jeep.

Trong khi đó, những cô vũ công ăn mặc "thiếu vải" đứng múa cột trên nóc xe Jeep. Ngoài ra, trong đám tang còn có cả ban nhạc và người đóng giả các vị thần.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã trở thành đề tài tranh cãi của cộng đồng cư dân mạng. Một số người cảm thấy việc tổ chức đám tang như vậy không có gì lạ vì đây có thể là văn hóa của từng địa phương. Hơn nữa, đây lại là di nguyện của người đã khuất. Trong khi đó, những người khác lại cho rằng việc thuê vũ công múa cột biểu diễn trong đám tang là không phù hợp và phản cảm.

Được biết, việc thuê các cô gái, thậm chí là vũ công thoát y, biểu diễn trong đám tang vốn không còn hiếm tại Đài Loan. Ở một số vùng tại Đài Loan, người dân muốn người đã khuất ra đi vui vẻ.