Mới đây, trên group Cháo hành miễn phí, một cô gái chia sẻ chuyện xe cô giáo mình bị tông khi đang đỗ bên đường. Theo bài đăng, vị giáo viên này có thái độ nhẹ nhàng hơn khi đọc được mảnh giấy do người đâm xe để lại.

"Lần thứ hai để xe bên đường bị tông vào, cơ mà lần này có kèm theo giấy xin lỗi. Trân trọng sự xin lỗi chân thành như thế này".

Đây là những dòng cô giáo viết. Đính kèm đó là bức ảnh chiếc xe hơi đang đỗ thì bị tông làm gãy phần sau của xe. Mảnh giấy đính kèm chứa nội dung rất thành khẩn:

"Xin lỗi cô, chú, cháu đi không cẩn thận đâm vào xe cô, chú. Cháu năm nay mới 16 tuổi, cháu học trường nghề, cháu đợi mãi không thấy cô chú đâu mà chân cháu lại bị thương nặng. Cháu viết giấy này để lại ở xe, khi nào cô chú thấy thì gọi vào số điện thoại. Cháu xin phép về đi khâu vết thương.

Cháu chân thành xin lỗi cô chú".

Đỗ xe bên đường bị tông gãy phía sau, người phụ nữ bất ngờ với mảnh giấy được để lại - Ảnh 1.

Chiếc xe bị tông vào hư hỏng phần sau.

Đỗ xe bên đường bị tông gãy phía sau, người phụ nữ bất ngờ với mảnh giấy được để lại - Ảnh 2.

Tờ giấy do anh chàng trẻ tuổi để lại.

Đọc những lời này, chắc hẳn chủ xe cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn, đỡ bực bội sau những chuyện xảy đến với chiếc xe của mình.

Hành động của cậu bé 16 tuổi khiến người ta cũng phải xuýt xoa. Anh chàng trẻ tuổi đã thể hiện sự có học, cách đối đãi tử tế sau khi mình vi phạm lỗi sai. Đây cũng là một tấm gương cho tất cả noi theo, xử lý bình tĩnh, thể hiện sự trách nhiệm sau mỗi lỗi lầm.

Dân mạng đã bày tỏ sự khen ngợi đối với hành động của cậu học sinh 16 tuổi về ứng xử trong việc tham gia giao thông. Suy nghĩ và hành động của cậu cũng là bài học khiến tất cả nên học hỏi.