Mới đây, màn lột xác của một chiếc Mercedes-Benz E-Class đã gây được nhiều sự chú ý trong cộng đồng chơi xe sang cũ tại Việt Nam. Trước khi rao bán chiếc Mercedes-Benz E 200 model 2009, một đại gia Việt đã quyết định nâng cấp xe tới ngưỡng... khó ai có thể nhận ra bản gốc.

Độ tới mức không nhận ra bản gốc, chủ nhân Mercedes-Benz E-Class vẫn bán xe rẻ như Kia Cerato mua mới - Ảnh 1.

Chủ nhân chiếc Mercedes-Benz E200 2009 đã thực hiện màn lột xác đáng kinh ngạc cho chiếc xe 11 năm tuổi với toàn bộ bodykit được thay mới. Bánh mâm 5 chấu đơn thay cho 5 chấu kép nguyên bản cũng có diện mạo thể thao hơn. Ấn tượng nhất phải kể tới việc loại bỏ toàn bộ cụm đèn chiếu sáng phía trước và thay thế bằng cụm đèn chiếu sáng của Mercedes-Benz E-Class model 2015.

Độ tới mức không nhận ra bản gốc, chủ nhân Mercedes-Benz E-Class vẫn bán xe rẻ như Kia Cerato mua mới - Ảnh 2.

Phía sau xe được độ lại cản sau và pô 4 họng xả.

            
img
img

Một chiếc Mercedes-Benz E 200 2009 nguyên bản (ảnh minh hoạ) và chiếc Mercedes-Benz E 200 2009 được rao bán.

Hệ thống chiếu sáng của E-Class 2009 là dạng tách rời, trong khi hệ thống chiếu sáng của 2015 lại được tích hợp thành 1 cụm thống nhất. Việc này ắt hẳn gây không ít khó khăn trong quá trình nâng cấp. Về thông số kỹ thuật, Mercedes-Benz E 200 2009 sử dụng động cơ I4, cho đầu ra công suất 184 mã lực và 270 Nm mô-men xoắn cực đại. Xe sở hữu khả năng tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong 8,2 giây.

Độ tới mức không nhận ra bản gốc, chủ nhân Mercedes-Benz E-Class vẫn bán xe rẻ như Kia Cerato mua mới - Ảnh 4.

Nhiều độc độc giả cảm thấy ngỡ ngàng với màn nâng cấp này. Số khác cho rằng chủ xe chỉ cần độ thêm một chiếc vô-lăng Mercedes-Benz E200 2015 với chi phí khoảng 1.000 USD để chiếc xe trở thành một bản độ hoàn hảo. 

Độ tới mức không nhận ra bản gốc, chủ nhân Mercedes-Benz E-Class vẫn bán xe rẻ như Kia Cerato mua mới - Ảnh 5.

Nguyên bản, Mercedes-Benz E 200 2009 cũng có khá đầy đủ những tiện nghi như ghế chỉnh điện, bọc da. Đặc biệt là trang bị cửa sổ trời, vốn không còn tồn tại trên Mercedes-Benz E 200 thế hệ hiện tại. Hệ thống COMAND đã được chủ nhân nâng cấp với màn hình lớn hơn.

Độ tới mức không nhận ra bản gốc, chủ nhân Mercedes-Benz E-Class vẫn bán xe rẻ như Kia Cerato mua mới - Ảnh 6.

Dù tốn không ít tâm huyết cho màn lột xác này, chủ xe đang rao bán chiếc Mercedes-Benz E 200 2009 với giá chỉ 650 triệu đồng, ODO xe không được tiết lộ. Mức giá bán lại của xe hiện tương đương với giá mua mới của một chiếc Kia Cerato phiên bản cao cấp nhất đang được THACO phân phối tại thị trường Việt Nam.


Ảnh: Nghiêm Trần


Độ tới mức không nhận ra bản gốc, chủ nhân Mercedes-Benz E-Class vẫn bán xe rẻ như Kia Cerato mua mới - Ảnh 7.