Câu chuyện về chiếc xe đỗ ngang ngược này được một tài khoản có tên Phan Thảo chia sẻ lên mạng xã hội. Nội dung như sau: "Hôm qua, em có đọc bài báo về người phụ nữ đỗ xe giữa ngã tư mua rau. Hôm nay thì gặp ông đỗ ngược chiều ở cổng chợ ven QL 70 để người đi cùng mua gì đó. Nghĩ nó chán... đường hẹp... Sau em, mấy người đi xe máy không lùi được..."

Trong clip, người đàn ông điều khiển ô tô màu trắng 7 chỗ đang dừng đỗ ngược chiều ven đường. Khi phương tiện chạy đúng chiều bấm còi thúc giục xin đường, thì nam tài xế vẫn ngồi yên trong xe, nghe điện thoại, hút thuốc và chờ người đi cùng vào mua đồ.

Phải một lúc sau, người này mới ra dấu hiệu cho các phương tiện khác chờ để mình đánh lái di chuyển. Hành động của ông khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm, bức xúc.

Người đàn ông đỗ xe ngược chiều chờ người thân mua đồ

Trước đó vào ngày 27/3, đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ điều khiển ô tô hiệu Mazda ngang nhiên dừng xe để mua rau ở ngay cột đèn giao thông, đoạn chợ Ga Đồng Quang (Tp. Thái Nguyên) khiến dư luận không khỏi bức xúc.

Được biết, người điều khiển phương tiện trong clip là chị C.T.T (SN 1991) và đã mời chị tới cơ quan công an thành phố Thái Nguyên để làm việc. Tại đây, Công an thành phố Thái Nguyên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị T. về hành vi "Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi" theo quy định tại điểm h, Khoản 2, Điều 5, Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

Đỗ ngược chiều đợi người thân mua đồ, tài xế ngồi trong xe hút thuốc, quyết không di chuyển mặc tiếng còi thúc giục - Ảnh 2.

Chị T. dừng xe ngay cột đèn giao thông để mua rau.

Đỗ ngược chiều đợi người thân mua đồ, tài xế ngồi trong xe hút thuốc, quyết không di chuyển mặc tiếng còi thúc giục - Ảnh 3.

Cơ quan công an Thái Nguyên làm việc với người vi phạm.