Sau những bản thiết kế mẫu xe độ dựa trên VinFast Lux A2.0 và Lux SA2.0, designer Trần Anh Huy quyết định "chơi lớn" hơn với một bản thiết kế SUV hoàn toàn mới. Với tình yêu dành cho thương hiệu VinFast, designer sinh năm 1993 này đã đặt tên mẫu SUV tự thiết kế của mình là VinFast VFA.

Designer 9X dành 2 tháng làm concept SUV VinFast mới: Lấy cảm hứng từ VF 8, thiết kế kiểu Ý, một chi tiết đặc biệt giống Mustang Mach-E - Ảnh 1.

Bản thiết kế concept VinFast VFA.

Bản thiết kế VFA lấy cảm hứng từ mẫu xe VF 8 của VinFast. Anh Huy chia sẻ rằng VF 8 là mẫu xe VinFast có thiết kế đẹp nhất theo con mắt thẩm mỹ của anh.

Designer 9X dành 2 tháng làm concept SUV VinFast mới: Lấy cảm hứng từ VF 8, thiết kế kiểu Ý, một chi tiết đặc biệt giống Mustang Mach-E - Ảnh 2.

VinFast VF 8 khi nhìn ngang.

Designer 9X dành 2 tháng làm concept SUV VinFast mới: Lấy cảm hứng từ VF 8, thiết kế kiểu Ý, một chi tiết đặc biệt giống Mustang Mach-E - Ảnh 3.

Bản thiết kế VFA khi nhìn ngang có những nét tương đồng với VF 8.

Chiếc SUV này có thiết kế phá cách so với mặt bằng chung của thị trường. Dải LED phía trước kéo dài như hình chữ V và cũng là logo của VinFast, đồng thời tạo thành hình tam giác bao trọn logo VinFast phía trước, gợi nhớ tới kiểu lưới tản nhiệt của xe Alfa Romeo đến từ Ý. Cụm đèn LED phía trước và sau cũng được tạo hình chữ V. Đèn chiếu sáng của xe đặt thấp. Bộ mâm xe 7 chấu đơn có kích thước lớn được khoác lên màu vàng nổi bật.

Rất nhiều chi tiết hiện đại xuất hiện trên mẫu concept này, ví dụ như gương chiếu hậu được lược bỏ và thay bằng camera hay tay nắm cửa đặt ẩn ở viền kính hông.

img
img

Thiết kế xe có nét giống xe Ý.

img
img
img

Nhiều chi tiết hiện đại của mẫu concept.

Anh Huy chia sẻ: "Bản concept này mình cố gắng thiết kế mang hơi hướng tương lai một tí, bắt đầu bằng màn hình LED hiển thị kết hợp với đèn LED ban ngày và đèn LED hậu để giúp chiếc xe được nổi bật. Ngoài ra, xe còn có hai gương chiếu hậu được thay thế bằng camera, tay nắm cửa được thiết kế ẩn trong cánh cửa như Mustang Mach-E. Trên thân xe sẽ có hiển thị cảm ứng để mình có thể chạm để mở cửa xe. Mình cũng cố gắng thiết kế cho chiếc xe được nhìn thể thao, nhưng vẫn giữ được vóc dáng sang trọng".

Designer 9X dành 2 tháng làm concept SUV VinFast mới: Lấy cảm hứng từ VF 8, thiết kế kiểu Ý, một chi tiết đặc biệt giống Mustang Mach-E - Ảnh 6.

Chiếc xe concept do người Việt thiết kế với một số đường nét đặc trưng của xe Việt nhưng lại trông rất "Tây".

Để hoàn thiện bản thiết kế 3D này, Anh Huy đã phải dành 2 tháng để lên ý tưởng và thực hiện. Chàng trai trẻ tranh thủ những lúc rảnh rỗi mỗi buổi tối để dành cho đam mê.

Designer 9X dành 2 tháng làm concept SUV VinFast mới: Lấy cảm hứng từ VF 8, thiết kế kiểu Ý, một chi tiết đặc biệt giống Mustang Mach-E - Ảnh 7.

Anh Huy cho biết thêm rằng VF 8 và VF 9 là hai mẫu xe mà anh thích nhất. Anh mong muốn trong tương VinFast sẽ ra mắt thêm những mẫu sedan bốn cửa hoặc xe thể thao mới.

VF 8 và VF 9 là bộ đôi SUV điện mới nhất được VinFast bán ra thị trường. Trong đó, VinFast VF 8 thuộc phân khúc D, tức là so sánh kích thước với Mercedes-Benz GLC hay BMW X3. Mẫu xe VinFast VF 9 ở phân khúc lớn hơn, tương đương Mercedes-Benz GLE hay BMW X5. Điểm nổi bật của những mẫu xe này là thiết kế hiện đại hơn hẳn so với cặp đôi Lux trước đây, được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại và sử dụng động cơ điện. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng để Anh Huy tạo ra mẫu concept này.

Designer 9X dành 2 tháng làm concept SUV VinFast mới: Lấy cảm hứng từ VF 8, thiết kế kiểu Ý, một chi tiết đặc biệt giống Mustang Mach-E - Ảnh 8.
https://autopro.com.vn/designer-9x-danh-2-thang-lam-concept-suv-vinfast-moi-lay-cam-hung-tu-vf-8-thiet-ke-kieu-y-mot-chi-tiet-dac-biet-giong-mustang-mach-e-20220416090825291.chn