Ảnh: Motor1

Ảnh: Motor1

Sau khi Volkswagen rầm rộ công bố và thực hiện kế hoạch điện hóa của mình, General Motors là tập đoàn tiếp theo công bố đầu tư lớn vào mảng xe điện. Sau màn chào sân khá thành công của GMC Hummer EV và sau đó phần nào là Chevrolet Bolt SUV mới, hãng sẽ đón 2 dòng tên chủ lực ở phân khúc hạng sang là Lyriq SUV và Celestiq sedan cỡ lớn lần lượt vào năm nay và 2023.

Tuy nhiên theo Cadillac Society, GM đang có một kế hoạch kỳ lạ là ra mắt sớm sedan Celestiq đối đầu Maybach S-Class và EQS ngay trong quý III 2021 này, tuy nhiên thời điểm mở bán xe vẫn được giữ nguyên vào giai đoạn cuối 2023 – đầu 2024. 

Đây sẽ là đối thủ mới của Mercedes Maybach S-Class: Cửa sổ trời 4 vùng, giá không dưới 5 tỷ - Ảnh 1.

Thiết kế đầu xe Celestiq hé lộ tại CES 2021.

Mục đích của động thái này là giành lấy vị thế tiên phong trước thời điểm EQS có thể ra mắt hoàn chỉnh, đồng thời tạo luồng dư luận trước để có thể cải tiến/thay đổi xe theo phản hồi của người dùng.

Tại triển lãm công nghệ CES hồi đầu năm nay, Cadillac đã hé lộ một vài thông tin nhỏ xoay quanh Celestiq bao gồm cửa sổ trời với 4 vùng tự động có khả năng che nắng theo vùng dựa vào sự điều chỉnh của người dùng hàng ghế trước hay màn hình khổng lồ với kích thước dự kiến không thua SUV Escalade ra mắt năm ngoái.

Đây sẽ là đối thủ mới của Mercedes Maybach S-Class: Cửa sổ trời 4 vùng, giá không dưới 5 tỷ - Ảnh 2.

Khung gầm Celestiq sử dụng là loại BEV3 phục vụ xe điện cỡ lớn, bổ trợ bởi ắc quy Ultium bản dung lượng cao nhất cho khả năng vận hành 600 km không cần sạc lại. Giá khởi điểm Celestiq dự kiến không thấp hơn ngưỡng 200.000 USD.

Tham khảo: Automotive News

Đây sẽ là đối thủ mới của Mercedes Maybach S-Class: Cửa sổ trời 4 vùng, giá không dưới 5 tỷ - Ảnh 3.