Chin Jit Pyng (thường được biết đến với tên viết tắt JP) là người sở hữu bộ sưu tập xe lớn nhất Malaysia. Bộ sưu tập của ông luôn biến động về số lượng vì mua đi bán lại, trong khoảng 60-100 xe.

Dù vậy, những trụ cột trong bộ sưu tập của ông không thay đổi qua năm tháng nhờ niềm đam mê mãnh liệt của vị đại gia với xe Bugatti. Chiếc Bugatti đầu tiên ông sở hữu là Chiron trị giá 2,6 triệu USD đặt mua vào 2016 sau khi tận tay lái thử xe với con trai, tiếp đến là một chiếc Divo (toàn cầu chỉ có 40 xe) có giá trị ước tính 5,7 triệu USD và cũng là chiếc duy nhất có mặt tại Đông Nam Á.

Đây là cách chơi siêu xe của người giàu: Sưu tập đủ loại Bugatti, Ferrari nhưng hàng ngày chỉ lái xe cỏ - Ảnh 1.

Vị đại gia Malaysia thường chụp ảnh cùng những siêu xe của mình nhưng cực hiếm khi cầm lái chúng, thay vào đó hàng ngày ông sử dụng xe quốc dân của người Malaysia là Proton.

Trong tương lai, bộ đôi Bugatti sẽ có thêm một người bạn là siêu xe thuần đua Bolide dự kiến bàn giao vào 2024. Hiện có 30 tới 40 chiếc xe trong bộ sưu tập của Chin Jit Pyng được ông trưng bày tại bảo tàng cá nhân JPM Museum đặt ở Kuala Lumpur, trong số đó có không ít (10 tới 15) xe được vị đại gia tậu sau khi bị chinh phục bởi sự xuất hiện của chúng trong các series phim nổi tiếng như Điệp viên 007 hay Bố già.

Đây là cách chơi siêu xe của người giàu: Sưu tập đủ loại Bugatti, Ferrari nhưng hàng ngày chỉ lái xe cỏ - Ảnh 2.

Cảm hứng sưu tập xe của vị đại gia Malaysia tới từ người cha đam mê những cỗ máy 4 bánh nhưng không đủ khả năng tài chính, thậm chí tới xe sử dụng hàng ngày cũng chỉ là hàng mua cũ. Chin Jit Pyng đổi đời vào năm 1996 khi thành lập Silverlake Innovation Partners - một công ty IT phục vụ các ngân hàng lớn có mặt tại Malaysia.

Đây là cách chơi siêu xe của người giàu: Sưu tập đủ loại Bugatti, Ferrari nhưng hàng ngày chỉ lái xe cỏ - Ảnh 3.

Dù vị đại gia sở hữu hàng loạt siêu phẩm đắt giá trong bộ sưu tập xe, người ta gần như không bao giờ thấy ông cầm lái chúng. Thay vào đó, Chin Jit Pyng hàng ngày vẫn chỉ lái một chiếc xe phổ thông tới từ Proton - hãng xe quốc dân của người Malaysia.

Tham khảo: Carscoops

Đây là cách chơi siêu xe của người giàu: Sưu tập đủ loại Bugatti, Ferrari nhưng hàng ngày chỉ lái xe cỏ - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/day-la-cach-choi-sieu-xe-cua-nguoi-giau-suu-tap-du-loai-bugatti-ferrari-nhung-hang-ngay-chi-lai-xe-co-20220404174812408.chn