Sau 1 tuần mở bình chọn, 7 thiết kế xe VinFast trong tổng 35 bản phác thảo được yêu thích nhất đã được xác định. Đây là cơ sở để hãng xe Việt tạo ra những mẫu concept như Lux A2.0 và Lux SA2.0 trước đó, trước khi chốt phiên bản thương mại.

Số lượng thiết kế của studio Pininfarina chiếm áp đảo ở cả 3 phân khúc A, B và C. Trong khi đó, thiết kế sedan và SUV hạng D được yêu thích thuộc 2 studio Ital Design và Torino Design.

Dưới đây là 7 bản thiết kế dành cho 7 mẫu xe ở các phân khúc khác nhau được người Việt bình chọn nhiều nhất.

Hatchback hạng A: A 18

img
img

Thiết kế xe mang hơi hướng công nghệ cao với những chi tiết được tối giản. Đèn ban ngày và đèn hậu thanh mảnh, vuốt dài về phía logo VinFast đặt chính giữa. Đèn chiếu sáng đặt thấp hơn một chút. Lưới tản nhiệt nằm dưới. Bộ cản trước và sau hầm hố.

CUV hạng B: B 26

img
img

Mẫu CUV hạng B có thiết kế không quá hầm hố như hatchback hạng A. Mẫu xe này dễ khiến liên tưởng đến Hyundai Kona bởi đèn định vị LED đặt cao. Đuôi xe có phần ốp nhựa bề thế bên dưới với ống xả kép, tương tự xe sang BMW X2.

Sedan hạng C: C 29

img
img

Thiết kế của sedan C 29 kết hợp giữa nét tinh tế của dải LED thanh mảnh bên trên với cản trước với nhiều góc cạnh. C 29 như một phiên bản thể thao hơn của Lux A2.0 ở phân khúc xe phổ thông.

CUV hạng C: C 31

img
img

Ở phân khúc hạng C, người Việt có lẽ thích phong cách thiết kế đồ sộ. Mẫu xe C 31 trông cũng dữ dằn như mẫu sedan C 29 và hầm hố hơn đúng chất thể thao đa dụng. Thân xe có nhiều khu vực nổi khối cơ bắp. Trong khi đó, thiết kế đèn mang hơi hướng của đàn anh Lux SA2.0.

Sedan hạng D: D 35

img
img

Phân khúc D được chọn kiểu dáng coupe. Mẫu sedan D 35 như một chiếc Lux A2.0 bản coupe, với chỉ 2 cửa. Những chi tiết như đèn ban ngày, đèn chiếu sáng, đèn hậu, lưới tản nhiệt và bộ vành xe khiến liên tưởng ngay đến mẫu Lux A2.0.

SUV hạng D: D 59

img
img

D 59 như một phiên bản thu nhỏ hơn của Lux SA2.0. Mẫu xe này dễ khiến người ta lầm tưởng là SA2.0 nếu không chú ý vào những tiểu tiết. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở cụm đèn chiếu sáng chính khi được đưa lên trên chứ không đặt dưới cản trước như mẫu xe đàn anh hạng sang.

MPV: MPV 05

img
img

Mẫu MPV của VinFast được yêu thích nhất có thiết kế trung tính, không quá hiện đại và hầm hố, cũng như không quá cổ điển. Bộ vành 5 chấu kép tôn lên sự bề thế của chiếc MPV. Kính hông được nối dài ra tận kính hậu tạo cảm giác trường xe hơn.