Trong gần 2 thế kỷ qua gần như mọi thương hiệu xe thể thao đã thuận theo xu thế chuộng SUV của người dùng toàn cầu. Porsche có thể coi là thương hiệu khởi đầu trào lưu này vào thập niên 2000, theo sau là Lamborghini và Aston Martin trong thập kỷ 2010 và Ferrari cùng Lotus trong thập kỷ hiện tại.

Nhìn rộng ra toàn thị trường, chỉ một hãng xe duy nhất tránh xe SUV như "tránh tà", đó là McLaren. Không ít lần lãnh đạo của hãng, bao gồm cựu CEO Mike Flewitt, đã lên tiếng khẳng định họ không cần một chiếc SUV mà cần tập trung vào đội hình xe thể thao 2 tới 3 chỗ ngồi đã xây dựng nên tên tuổi và vị thế của thương hiệu Anh quốc ngày nay.

McLaren sẽ cần một vị cứu tinh ngang cơ Lamborghini Urus để thoát khỏi tình thế hiện tại - Ảnh 1.

Tuy vậy, với sự ra đi của vị CEO vào 2021, những khó khăn tài chính nối tiếp nhau từ 2020 dẫn tới việc hãng phải bán tổng hành dinh Woking và giờ được đồn đoán bị Audi/Volkswagen thâu tóm, việc McLaren muốn làm SUV hay không không còn quan trọng, quan trọng là họ cần, rất cần SUV.

Nhìn vào làng SUV hiệu suất cao/siêu sang hiện tại, không có cái tên nào là không thành công, thậm chí trở thành chủ lực doanh số hãng. Porsche có Macan luôn dẫn đầu doanh số toàn cầu trong khi Cayenne cũng có kết quả tốt, Lamborghini Urus, Aston Martin DBX hay Bentley Bentayga cũng luôn xếp đầu về lượng xe bán ra của thương hiệu chủ quản.

McLaren sẽ cần một vị cứu tinh ngang cơ Lamborghini Urus để thoát khỏi tình thế hiện tại - Ảnh 2.

McLaren, dù không có kinh nghiệm làm SUV, lại sở hữu đủ công nghệ để ít nhất không phải lo lắng về mảng truyền động. Họ đã ứng dụng công nghệ hybrid sạc điện từ Artura kết hợp động cơ V6 3.0L tăng áp kép với mô tơ điện cho tổng công suất 671 mã lực, mô-men xoắn 720 Nm.

Giờ, câu hỏi đặt ra chỉ là liệu McLaren có quyết tâm không làm SUV đến cùng hay không và liệu họ có thể đạt được một tương lai bền vững nếu không có một trụ cột về doanh số/lợi nhuận như vậy...

Tham khảo: Drive

McLaren sẽ cần một vị cứu tinh ngang cơ Lamborghini Urus để thoát khỏi tình thế hiện tại - Ảnh 3.
https://autopro.com.vn/day-co-the-la-cuu-tinh-cua-mclaren-20220425163256372.chn