Thế hệ Ford Explorer hiện tại chào sân vào 2019 và có một khởi đầu khá vất vả nếu không muốn nói là thảm họa khi chất lượng lắp ráp tệ hại tới nỗi suýt bị người dùng Bắc Mỹ quay lưng. Dù vậy, viẹc thay đổi khung gầm về loại dẫn động cầu sau vốn được người dùng yêu mến và công đoạn sửa sai thành khẩn của Ford đã giúp kéo lại doanh số cho Explorer trong những tháng qua.

Đang cận kề ngày ra mắt tại Việt Nam, Ford Explorer thế hệ mới đã lộ bản nâng cấp lớn - Ảnh 1.

Ngay trong năm tới Ford có thể sẽ ra mắt phiên bản facelift cho Explorer, thậm chí là từ sớm khi ngay từ bây giờ ảnh facelift của chiếc SUV đã xuất hiện trên cổng thông tin của Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc. 

Đang cận kề ngày ra mắt tại Việt Nam, Ford Explorer thế hệ mới đã lộ bản nâng cấp lớn - Ảnh 2.

Đầu xe đã được làm lại hoàn toàn ở khu vực hốc gió dưới 2 bên, giao diện đèn pha và đèn hậu cũng đã được tinh chỉnh nhưng không quá quy mô. Họa tiết tản nhiệt được thay mới, tương tự là mâm.

Chưa rõ những thay đổi trên có giống phiên bản sẽ chào sân tại Bắc Mỹ hay không khi hiện tại thiết kế Ford Explorer tại 2 khu vực vốn đã có một số điểm riêng. Phiên bản thể thao Ford Explorer ST có lẽ cũng sẽ mang một body kit khác.

Ford Explorer Trung Quốc (trái) và Mỹ (phải)

Sau khi facelift Explorer, Ford sẽ hoàn thiện nốt một phiên bản thuần điện cho dòng SUV cỡ trung dự kiến ra mắt vào 2023 lắp ráp tại Mexico chung với mẫu SUV điện hiện tại của mình là Mustang Mach-E.

Tham khảo: CarBuzz

Đang cận kề ngày ra mắt tại Việt Nam, Ford Explorer thế hệ mới đã lộ bản nâng cấp lớn - Ảnh 5.