Hôm nay, ngày 1/10 là quốc khánh của Trung Quốc và người dân được nghỉ lễ. Nhân dịp này, nhiều người dân đã tranh thủ về quê hoặc đi nghỉ dưỡng.

Lượng người đổ ra đường tăng đột biến nhân dịp nghỉ lễ đã khiến nhiều con đường tại Trung Quốc rơi vào tình cảnh ùn tắc nghiêm trọng. Một trong những nơi ùn tắc kinh hoàng tại Trung Quốc trong dịp quốc khánh năm nay chính là đường cao tốc Nam Ninh - Lạc Dương G36 chạy qua cây cầu Second Nanjing Yangtze Bridge.


Những chiếc ô tô nối hàng dài tại trạm thu phí trên cầu Second Nanjing Yangtze Bridge

Những chiếc ô tô nối hàng dài tại trạm thu phí trên cầu Second Nanjing Yangtze Bridge

Những hình ảnh này được chụp tại cây cầu Second Nanjing Yangtze Bridge vào 7h sáng ngày hôm nay, 1/10. Qua đó, có thể thấy cả nghìn chiếc ô tô nối đuôi nhau đi qua một trạm thu phí trên cầu Second Nanjing Yangtze Bridge.


Những chiếc ô tô dồn hết sang một chiều đường.

Những chiếc ô tô dồn hết sang một chiều đường.

Đặc biệt, những chiếc ô tô của người dân đều dồn sang một chiều đường. Trong khi đó, ở làn ngược chiều, chỉ có lác đác một vài chiếc ô tô. Những chiếc ô tô xếp thành gần 20 hàng dọc, tạo nên cảnh tượng nhìn từ trên cao khiến nhiều người choáng váng.


Cây cầu dây văng thuộc hàng dài nhất thế giới oằn mình chứa lượng ô tô lớn.

Cây cầu dây văng thuộc hàng dài nhất thế giới "oằn mình" chứa lượng ô tô lớn.

Second Nanjing Yangtze Bridge là cây cầu dây văng bắc qua sông Trường Giang tại tỉnh Nam Ninh, Trung Quốc. Với 6 làn đường, chiều dài 628 mét, Second Nanjing Yangtze Bridge khi thông xe vào tháng 3/2001 là cây cầu dây văng dài thứ 3 trên toàn thế giới. Đến năm 2013, Second Nanjing Yangtze Bridge vẫn nằm trong top 20 cây cầu dây văng dài nhất thế giới. Thế nhưng, cây cầu này vẫn rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài.


Tắc đường mỗi khi nghỉ lễ đã trở thành đặc sản tại Trung Quốc.

Tắc đường mỗi khi nghỉ lễ đã trở thành "đặc sản" tại Trung Quốc.

Được biết, đã có 7 cây cầu được xây dựng bắc qua sông Trường Giang của tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, nhưng vẫn không thể cải thiện nổi tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào những ngày lễ khi các trạm thu phí đều mở miễn phí cho người dân đi qua.