Với nhiều người chơi xe máy, sưu tầm những chiếc độc đáo như một thú vui và niềm đam mê. Họ không ngần ngại chi một khoản tiền lớn để sắm về những chiếc xe 2 bánh mà mình yêu thích, mặc dù những chiếc xe đó có ngoại hình không quá "sang chảnh". Một người mua xe Honda Dream nhập khẩu Campuchia tại Đồng Nai là một ví dụ.

Người chơi xe này chọn mua chiếc Dream 125 với giá khi về đến tay là hơn 100 triệu đồng. Tại Campuchia, xe có giá khoảng 2.400 USD. Cộng thêm chi phí vận chuyển và các loại thuế, chi phí đội thêm vài chục triệu đồng nữa. Về Việt Nam, chủ xe chịu chi thêm vài triệu đồng để phủ ceramic như cách làm với nhiều mẫu ô tô hiện nay.

Dân chơi Đồng Nai lùng mua Honda Dream “xách tay” giá trăm triệu, phủ ceramic như ô tô - Ảnh 1.

Chiếc Dream được người chơi xe tại Đồng Nai mua nhập khẩu từ Campuchia.

Honda Dream bản Campuchia có ngoại hình giống bản Thái Lan và khác xe tại Việt Nam. Sự khác biệt trong thiết kế đó đem đến một vẻ ngoài độc đáo và không đụng hàng cho chiếc xe này.

Xe có cụm đèn chiếu sáng và đèn hậu to bản. Phía trước có giá gắn giỏ xe - chi tiết biến mất trên những chiếc xe máy hiện nay. Kiểu dáng truyền thống vẫn giữ nguyên. Vành nan hoa kích thước 17 inch còn sáng bóng. Yên xe có độ cao 745 mm. Khoảng sáng gầm 135 mm. Khối lượng 101 kg nhẹ hơn 4 kg so với chiếc Future 125 tại Việt Nam.

Dân chơi Đồng Nai lùng mua Honda Dream “xách tay” giá trăm triệu, phủ ceramic như ô tô - Ảnh 2.

Chiếc Dream mang thiết kế cổ điển.

Vẻ ngoài mới mẻ đến từ cụm đèn trước và sau.

Xe phủ ceramic nên có nước sơn bóng loáng.

Chiếc Dream không có nhiều trang bị hiện đại. Đồng hồ kim kiểu cổ điển. Đèn công nghệ halogen. Chìa khoá cơ xoay vặn thông thường. Phanh đùm ở cả trước và sau.

Trang bị khá cơ bản với đèn halogen và phanh đùm.

Dân chơi Đồng Nai lùng mua Honda Dream “xách tay” giá trăm triệu, phủ ceramic như ô tô - Ảnh 6.

Động cơ có dung tích 125cc.

Không phải ai cũng dám bỏ cả trăm triệu đồng mua chiếc Dream 125 nhập khẩu như thế này, bởi số tiền đó có thể mua được chiếc SH 150 ABS với nhiều công nghệ hiện đại và động cơ khoẻ. Tuy nhiên, với những người chơi xe, họ có suy nghĩ khác. Họ chấp nhận bỏ số tiền lớn để mua về chiếc xe máy với thiết kế cổ điển và những trang bị cơ bản nhất.

Giới thiệu Honda Dream 125 tại Campuchia

Ảnh: Dương Hiểu Minh