Theo đó, vào khoảng 21h tối 1/3, lực lượng chức năng nhận được tin báo từ Công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, về việc xe ôtô 4 chỗ màu đen BKS: 51G-30024 (chạy trên đường Hồ Chí Minh hướng tỉnh Bình Phước đi Đắk Nông) đã đâm vào một phụ nữ (chưa rõ lai lịch) đi bộ cùng chiều tại địa bàn huyện Bù Đăng.

Hậu quả, người phụ nữ trên bị hất văng vào lề đường, tử vong tại chỗ nhưng xe vẫn tiếp tục chạy.

Sau khi nhận được tin báo, Đội Tuần tra Kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Đắk Nông do Trung tá Văn Ngọc Tường làm Đội trưởng đã tiến hành tuần tra, kiểm soát để bắt chiếc xe vi phạm.

Đến khoảng 21h 40 cùng ngày, khi thấy xe vi phạm chạy nhanh đến Trạm thu phí xã Đắk Gằn, huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông), lực lượng chức năng đã bắt giữ và yêu cầu người điều khiển đưa xe vi phạm vào sân của Trạm để kiểm tra.

Tại thời điểm đó, trên xe ôtô có 3 người nước ngoài đều mang quốc tịch Iran.

Sau khi có người hỗ trợ phiên dịch, những người này đã khai nhận có đâm vào một vật gì đó tại Bình Phước, nhưng không biết vật gì nên đã điều khiển xe chạy tiếp.

Qua kiểm tra trên hệ thống, được biết chiếc xe gây tai nạn được những người nước ngoài này thuê của một phụ nữ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện sự việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.