Cách đây không lâu, hãng Toyota đã chính thức tung ra thế hệ mới của mẫu xe MPV cỡ nhỏ Avanza tại thị trường Indonesia. Không dừng ở đó, nhãn hiệu con Daihatsu của tập đoàn Toyota cũng giới thiệu Xenia, anh em song sinh của Avanza kiêm mẫu xe hiện bán chạy nhất tại thị trường Indonesia. Tham gia triển lãm quốc tế Gaikindo Indonesia 2015, hãng Daihatsu đã trưng bày Xenia để người tiêu dùng Indonesia biết đến anh em song sinh của Toyota Avanza nhiều hơn.

img

Thiết kế ngoại thất của Daihatsu Xenia về cơ bản khá giống với Toyota Avanza thế hệ mới. Tuy nhiên, thiết kế của Daihatsu Xenia không đi theo con đường chung với Toyota Avanza Veloz cao cấp hơn. So với Toyota Avanza thế hệ mới, Daihatsu Xenia sở hữu một số điểm khác biệt như cản va trước và lưới tản nhiệt. Bản trang bị R Sporty cao cấp của Daihatsu Xenia được trang bị đèn sương mù và dải đèn LED chiếu sáng ban ngày.

img

Bản thân thiết kế đuôi xe của Daihatsu Xenia cũng giống với anh em song sinh Toyota Avanza thế hệ mới. Có thể thấy điều đó thông qua chóa đèn hậu màu đỏ, kéo dài xuống giá gắn biển số sau. Trong khi đó, cản va sau của Daihatsu Xenia 2016 sở hữu kích thước lớn hơn so với Toyota Avanza thế hệ mới.

img

Bên trong Daihatsu Xenia thế hệ mới là không gian nội thất hai màu nâu và đen. Xe được trang bị màn hình 2-DIN Kenwood và cảm biến đỗ xe phía trước. So với Toyota Avanza thế hệ mới, Daihatsu Xenia 2016 thiếu vịn tay giữa ở hàng ghế thứ hai. Ngoài ra, Daihatsu Xenia thế hệ mới còn được trang bị hàng ghế thứ ba gập theo tỷ lệ 50:50.

Tại thị trường Indonesia, Xenia thế hệ mới là mẫu xe Daihatsu đầu tiên sử dụng động cơ Dual VVT-i “NR” cùng phát triển với Toyota. Động cơ của Daihatsu Xenia 2016 là loại máy xăng 1,3 lít có công suất tối đa 97 mã lực và mô-men xoắn cực đại 121 Nm. Động cơ này hiện cũng được sử dụng cho Toyota Avanza thế hệ mới. Theo hãng Daihatsu, so với thế hệ cũ, động cơ trên Xenia mới giảm 15% lượng nhiên liệu tiêu thụ và yên tĩnh hơn 14%.

Tại thị trường Indonesia, Daihatsu Xenia thế hệ mới được bán với giá dao động từ 151,65 – 205,8 triệu Rupiah, tương đương 243 – 330 triệu Đồng. Như vậy, Daihatsu Xenia 2016 rẻ hơn một chút so với Toyota Avanza thế hệ mới. Giá bán tương ứng của Toyota Avanza thế hệ mới tại thị trường Indonesia là 180,6 – 211 triệu Rupiah, tương đương 289 – 338 triệu Đồng.

Một số hình ảnh chi tiết của Daihatsu Xenia thế hệ mới trong triển lãm quốc tế Gaikindo Indonesia 2015:

img
img
img
img
img
img
img
img
img
img
img