Từ ngày 16/7 đến 30/8, VINFAST tổ chức tuyển đại lý ủy quyền bán xe máy điện trên toàn quốc. Các đại lý này sẽ được đầu tư theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu 5 sao của hãng xe Việt. VINFAST đặt mục tiêu bán những chiếc xe đầu tiên ra thị trường vào cuối năm nay.

Những chiếc xe máy điện được sản xuất trên dây chuyền đặt tại tổ hợp nhà máy trong khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Xe mang công nghệ châu Âu, cụ thể là Bosch. Đây là một trong những công ty hàng đầu trong giải pháp xe điện trên thế giới.

Các doanh nghiệp muốn trở thành đại lý ủy quyền bán xe máy điện VINFAST sẽ phải đáp ứng các điều kiện về vị trí, mặt bằng và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Yêu cầu mà VINFAST đưa ra là đại lý phải nằm trên các tuyến đường, phố là trục giao thông chính và nằm trong chiến lược phát triển hệ thống phân phối của hãng. Diện tích mỗi đại lý tối thiểu từ 200 m2, mặt tiền rộng từ 10 m trở lên.

VINFAST kỳ vọng hợp tác với các doanh nghiệp giàu năng lực trong lĩnh vực kinh doanh xe máy tại Việt Nam. Các đối tác sẽ tham gia vào mạng lưới của VINFAST, góp phần phát triển và phủ sóng thương hiệu Việt ra khắp các tỉnh, thành.

Xe máy điện còn nhiều tiềm năng ở Việt Nam. Mặc dù hiện tại đã có vài thương hiệu phân phối sản phẩm trong nước nhưng số lượng xe xuất xứ Trung Quốc và Đài Loan không hề nhỏ.