Theo chia sẻ từ phía đại lý, mẫu xe Suzuki Ertiga đã bắt đầu được mở đặt cọc. Có 2 phiên bản sẽ được bán ra thị trường là GL và GLX tương tự Swift, giá lần lượt là 499 triệu và 549 triệu đồng. Người bán cho biết giá dự kiến này sẽ chính là giá chính thức được Suzuki công bố trong thời gian tới. Khoản đặt cọc 10 triệu đến 40 triệu đồng tuỳ nơi.

Suzuki Việt Nam vẫn chưa tiết lộ thời điểm ra mắt xe. Đại lý hứa hẹn giao xe trong khoảng tháng 6 đến tháng 7 năm nay.

Đại lý mở đặt cọc Suzuki Ertiga 2019 với 2 phiên bản, giá dưới 500 triệu đồng - Áp lực lên Mitsubishi Xpander - Ảnh 1.

Ertiga hứa hẹn đến tay người tiêu dùng từ tháng 6/2019.

Hai phiên bản Ertiga GL và GLX khác nhau ở trang bị số sàn 5 cấp và số tự động 4 cấp, cùng một số chi tiết khác. Động cơ được cho biết là loại 1,5 lít, 4 xy-lanh, mã K15B, công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 138 Nm. Hệ dẫn động cầu trước.

Ertiga mới được kỳ vọng sẽ có trang bị an toàn tương tự với mẫu xe tại Indonesia, tức có hệ thống cân bằng điện tử và Cruise Control. Cân bằng điện tử vẫn là chi tiết gây tranh luận nhiều, bởi Suzuki đã cắt đi hệ thống này trên mẫu Swift mới.

Thông số kỹ thuật chi tiết về xe chưa được hé lộ. Các đại lý đã có buổi họp giới thiệu sản phẩm trước. Một số thông tin bị rò rỉ sớm ngoài số phiên bản, giá bán còn có 5 màu sắc gồm trắng, xám, bạc, nâu và đen. Ertiga được nhập khẩu tương tự Swift, hưởng thuế 0%.

Một số lượng không nhỏ xe đã được nhập về, chỉ chờ ngày mở bán. Xe mẫu tham khảo đã được trưng bày tại đại lý. Suzuki cũng đã cho chạy thử Ertiga trên đường phố Việt Nam trong nhiều tháng nay.

Đại lý mở đặt cọc Suzuki Ertiga 2019 với 2 phiên bản, giá dưới 500 triệu đồng - Áp lực lên Mitsubishi Xpander - Ảnh 2.

Chiếc Ertiga mẫu được đặt tại đại lý.

Đại lý mở đặt cọc Suzuki Ertiga 2019 với 2 phiên bản, giá dưới 500 triệu đồng - Áp lực lên Mitsubishi Xpander - Ảnh 3.

Nhiều xe đã được nhập về.

Suzuki Ertiga 2019 gia nhập MPV phổ thông tại Việt Nam trong thời điểm phân khúc này đang ‘hot’. Trong thời gian tới, một số mẫu mới cùng phân khúc và tầm giá sẽ được đưa thêm về nước như Honda BR-V hay Nissan Livina. Hiện tại, tân binh Mitsubishi Xpander đang làm mưa làm gió, đe doạ ngôi vua doanh số phân khúc của Toyota Innova.

Một số hình ảnh tham khảo của Suzuki Ertiga 2019 tại Việt Nam:

img
img

img
img

img
img
img
img

Đại lý mở đặt cọc Suzuki Ertiga 2019 với 2 phiên bản, giá dưới 500 triệu đồng - Áp lực lên Mitsubishi Xpander - Ảnh 7.