Đại lý báo Honda Civic 2024 sắp về Việt Nam: Thêm động cơ hybrid, giá dự kiến đắt hơn, bản cũ đã dọn kho hết hàng- Ảnh 1.

Một nguồn tin nội bộ cho biết hiện nay nhà máy Honda Việt Nam không còn nhập Civic bản hiện tại để bán. Vì thế số lượng xe còn lại không nhiều, nếu có thì mỗi đại lý chỉ số lượng không nhiều. Khảo sát một số đại lý ở Hà Nội, các tư vấn bán hàng cho biết hiện nay Honda Civic đã hết xe, không còn để bán. 

Đại lý báo Honda Civic 2024 sắp về Việt Nam: Thêm động cơ hybrid, giá dự kiến đắt hơn, bản cũ đã dọn kho hết hàng- Ảnh 2.

Một số đại lý cho biết Honda Civic hiện đã hết hàng.

Cũng theo thông tin này, Honda Civic thế hệ nâng cấp giữa vòng đời sẽ xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 9 năm nay. Đáng chú ý, mẫu sedan hạng C sẽ có phiên bản động cơ hybrid, nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Những chiếc Civic sử dụng động cơ hybrid sẽ có tên gọi Civic e:HEV tương tự như chiếc CR-V hiện nay.

Honda Civic là mẫu sedan hạng C tại Việt Nam. Chiếc Civic mới nhất tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 11, ra mắt vào năm 2022. Cho đến nay, sau hơn 2 năm, xe đã có phiên bản nâng cấp giữa vòng đời đang bán tại một số nước Đông Nam Á như Thái Lan.

Về vận hành, Honda Civic e:HEV sử dụng công nghệ đa chế độ lái thông minh i-MMD, kết hợp mô tơ điện 181 mã lực, 315 Nm mô men xoắn dẫn động cầu trước. Ắc quy lithium-ion sạc bằng động cơ 2.0L 4 xi lanh chu kỳ Atkinson, bổ trợ bằng một mô tơ khác vận hành như máy phát.

Đại lý báo Honda Civic 2024 sắp về Việt Nam: Thêm động cơ hybrid, giá dự kiến đắt hơn, bản cũ đã dọn kho hết hàng- Ảnh 3.

Honda Civic e:HEV tại Thái Lan.

Ở tốc độ cao, Honda Civic e:HEV có thể chuyển sang vận hành bằng động cơ nhờ ly hợp để tiết kiệm nhiên liệu. Xe có 3 chế độ lái là Econ, Normal và Sport, với mức tiêu thụ trung bình 4 lít/100km.

Tại Thái Lan, Honda Civic e:HEV này có hai cấu hình là EL+ giá 1,15 triệu baht (797 triệu đồng), và RS ở 1,27 triệu baht (880 triệu đồng). Nếu về Việt Nam, giá bán của dự kiến sẽ cao hơn một chút so với con số 870 triệu đồng của chiếc Honda Civic RS hiện nay.

https://www.facebook.com/autoprovn