Sự kết hợp bất thường bao gồm một thân máy bay vận tải quân sự Douglas R4D được ghép với khung của một chiếc International DuraStar 4400.

Chiếc motorhome bất thường này đến từ bàn tay của Gino Lucci, cựu thành viên Lực lượng Không quân Hoa Kỳ ở Nashville, Michigan, người đã mơ về một phương tiện như vậy kể từ khi ông chỉ mới 8 tuổi. Vài chục năm sau, ông ấy đã biến ước mơ thành hiện thực.

Biến máy bay đồng nát thành mobihome sang trọng

Cuộc phiêu lưu bắt đầu khi một trong những người con trai của ông tìm thấy thân máy bay bị bỏ hoang nhiều năm ở Rolla, Missouri. Nó vốn thuộc về Hải quân, trong lần sử dụng cuối được Cục Hàng không Liên bang (FAA) trưng dụng làm máy bay thử nghiệm cách đây hơn 30 năm trước khi một cơn lốc xoáy đột ngột khiến nó ngừng hoạt động. Do đó, chiếc máy bay gần như đống sắt vụn.

Cựu quân nhân biến máy bay đồng nát thành motorhome: Chi phí quy đổi hơn 450 triệu, thoạt trông như trong phim viễn tưởng - Ảnh 2.

Tình trạng chiếc máy bay khi cha con Gino tìm thấy

Mặc dù vậy, họ vẫn mua nó. Cùng với các con, Gino đã ghép máy bay vào khung xe tải bằng quy trình mà ông mô tả là "khoa học vượt trội". Sau nhiều lần ướm khung máy bay vào với khung xe, cuối cùng họ cũng cắt đúng để chúng khớp với nhau.

img
img

Sau bao nhiêu kỳ công "chắp vá", cuối cùng họ cũng thành công tạo ra một chiếc motorhome cao 3,81m, dài 11,6m

Chiếc motorhome độc đáo cao 3,81 mét, dài tới 11,6 mét, vì vậy lái nó trên đường cũng không phải dễ dàng. Xe sử dung động cơ Navistar DT466 7.6L nguyên bản của chiếc xe tải, công suất từ ​​210 đến 300 mã lực. Nó có thể đạt tốc độ 137 km/h bất chấp trọng lượng khổng lồ 7.771 kg.

Tổng cộng, dự án tiêu tốn 20.000 USD (453 triệu đồng). Động cơ máy bay được trưng dụng làm chắn bùn, phía sau là thùng chứa nhiên liệu máy bay. Điều thú vị là, chính Gino tiết lộ chỉ cần chiếc motorhome rộng thêm nửa inch (1,27cm) nữa thôi là chiếc xe không được phép vận hành trên đường. "Cửa sổ" là những tấm kính lấy từ một chiếc bán tải Ford đời 1970, trong khi cửa thoát hiểm vốn là nguyên bản trên chiếc Douglas R4D.

Nội thất thì giống như bao motorhome khác với các tiện nghi thông thường, nhưng theo chủ đề hàng không với cầu chì và các thiết bị chuyển mạch cũng như hệ thống liên lạc nội bộ kiểu quân sự, mặc dù nó khá cổ lỗ từ những năm 1940.

Gino và gia đình ông cần khoảng một năm để làm cho chiếc motorhome có thể đi được và hai năm nữa để hoàn thiện tất cả chiếc xe.

Cựu quân nhân biến máy bay đồng nát thành motorhome: Chi phí quy đổi hơn 450 triệu, thoạt trông như trong phim viễn tưởng - Ảnh 6.