Sau khi kết thúc các chuyến thăm Malaysia, Indonesia và Trung Quốc, Quốc vương Ả-Rập Xê-Út Salman bin Abdulaziz al-Saud tiếp tục đến Nhật Bản vào ngày hôm qua, 12/3. Đây là chuyến thăm Nhật Bản đầu tiên của Quốc vương Ả-Rập Xê-Út trong suốt 46 năm qua.

Công ty cho thuê xe limousine hốt bạc nhờ chuyến thăm của Quốc vương Ả-Rập đến Nhật Bản - Ảnh 1.

Quốc vương Ả-Rập có mặt tại sân bay Haneda, Tokyo, Nhật Bản.

Khi đến Nhật Bản trong chuyến thăm kéo dài 4 ngày, người trị vì của quốc gia xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, mang theo đoàn tùy tùng lên đến 1.000 - 1.500 người. Điều này khiến các khách sạn cao cấp tại Nhật Bản đều kín phòng. Ước tính, khoảng 1.200 phòng tại các khách sạn cao cấp ở thủ đô Tokyo của Nhật Bản ở trong tình trạng không còn trống.

Không dừng ở đó, chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Quốc vương Salman còn khiến các công ty cho thuê xe limousine tại Nhật Bản vô cùng bận rộn. Ví dụ như công ty cho thuê xe có tên Hinomaru Limousine. Theo đại diện công ty này, khoảng 10% dàn xe của họ đã được thuê để phục vụ chuyến thăm của Quốc vương Ả-Rập Xê-Út.

"Thông thường, chúng tôi phục vụ khách hàng vào những ngày trong tuần. Thế nhưng, chuyến thăm của Quốc vương Ả-Rập Xê-Út đã khiến chúng tôi bận rộn cả vào cuối tuần", đại diện công ty Hinomaru Limousine cho biết. Được biết, tại Nhật Bản, lượng người thuê xe vào dịp cuối tuần thường khá thấp.

Ngoài ra, các cửa hàng và nhãn hiệu cao cấp tại Nhật Bản cũng chuẩn bị sẵn sàng để đón tiếp Quốc vương Salman cùng đoàn tùy tùng. "Nếu Quốc vương Ả-Rập Xê-Út và đoàn tùy tùng ghé thăm các cửa hàng đồng thời biết rõ dịch vụ của chúng tôi, trong tương lai sẽ có nhiều người đến theo", đại diện của một cửa hàng khẳng định.

Trước đó, trong chuyến thăm Indonesia kéo dài 9 ngày, Hoàng gia Ả-Rập Xê-Út đã mang tổng cộng 459 tấn hành lý đến Indonesia để chuẩn bị cho chuyến viếng thăm của Quốc vương. Trong số hành lý này, có 2 chiếc xe sang Mercedes-Benz S600 và 2 thang máy điện. Những con số liên quan đến chuyến thăm của Quốc vương Salman đã khiến giới truyền thông quốc tế không khỏi choáng váng.