Sau khi triển lãm Geneva 2020 bị hủy bỏ sát giờ G, ban tổ chức cho biết họ đang đứng trước nguy cơ rất lớn không thể đưa sự kiện quay trở lại đúng hẹn vào 2021.

Trong thông báo chính thức được đưa ra, ban tổ chức triển lãm Geneva cho biết họ đã nhờ tới chính quyền thành phố trợ giúp tài chính sau khi chịu thiệt hại nặng nề vì sự kiện năm nay bị hủy sát giờ G. Đáp lại, Geneva đã đồng ý một khoản tài trợ lên tới 17,3 triệu USD (gấp rưỡi mức yêu cầu của ban tổ chức là 11,3 triệu USD) nhưng kèm thêm một số điều khoản của họ.

Còn chưa hết nửa năm 2020 nhưng triển lãm xe lớn nhất thế giới đầu năm 2021 đã gần như bị huỷ - Ảnh 1.

Ban tổ chức triển lãm cho biết sau khi xem xét kỹ lưỡng, các điều khoản của Geneva đưa ra "đi ngược lại các quy định và mục đích của ban tổ chức", mang tính áp đặt quá cao. Họ cũng cho biết các đơn vị tham gia triển lãm có tiếng nói trọng lượng đã lên tiếng khuyến khích dời hẳn lịch triển lãm xuống 2022 để có thời gian chuẩn bị chu đáo nhất cùng môi trường triển lãm thân thiện nhất.

Ưu tiên hàng đầu của ban tổ chức giờ là cân đối lại tài chính nhanh nhất có thể sau thiệt hại khó đong đếm được hồi tháng 3. Việc lùi triển lãm lại thêm 1 năm cũng có những ưu điểm riêng, chẳng hạn thị trường đã (phần nhiều) hồi phục sau cơn bão quét qua mang tên COVID-19, du khách cũng có thể tới tham dự sự kiện mà không phải lo ngại các vấn đề về sức khỏe khi 2 năm nữa dịch gần như chắc chắn đã qua đi.

Tham khảo: Carscoops

Còn chưa hết nửa năm 2020 nhưng triển lãm xe lớn nhất thế giới đầu năm 2021 đã gần như bị huỷ - Ảnh 2.