Có rất nhiều việc làm giúp chúng ta phòng tránh nguy cơ lây nhiễm Covid-19  như đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay hay hạn chế đến nơi đông người. Thậm chí, ngay cả việc bấm thang máy cũng cần phải lưu ý bởi đây là vị trí có rất nhiều người tiếp xúc, chẳng may có ai mắc bệnh thì khả năng lây nhiễm virus là không thể tránh khỏi.

Có một chung cư ở quận Đống Đa, Hà Nội, do muốn giúp các cư dân không phải chạm tay trực tiếp vào nút bấm thang máy nên đã trang bị... những que tăm để mọi người sử dụng. Biện pháp vừa lạ lại vừa hài hước, thế nhưng cũng rất được ủng hộ bởi chi phí tiết kiệm mà hiệu quả rất cao.

Có một chung cư ở Hà Nội trang bị cả... tăm cho mọi người bấm thang máy, vừa hiệu quả lại vừa rẻ nên được ủng hộ rần rần - Ảnh 1.

Chung cư chuẩn bị... tăm cho cư dân bấm thang máy - Ảnh: Facebook

Theo đó, chung cư này đã gắn 1 tấm mút xốp tại vị trí gần nút bấm thang máy, trên đó cắm nhiều que tăm. Thay vì phải dùng tay bấm nút, cư dân giờ đây chỉ cần rút 1 que tăm để "chọc", sau đó bỏ lại que tăm đã sử dụng vào ly nhựa được treo bên cạnh.

Có lẽ lo ngại mọi người không hiểu được mục đích của những que tăm, chung cư cũng dán ngay 1 tờ giấy chú ý: "Tăm bấm thang máy. Nhằm hạn chế tới mức tối đa việc tiếp xúc với Corona virus, quý cư dân, quý khách hàng vui lòng sử dụng tăm để bấm thang máy".

Cách làm của chung cư này đã nhận được sự ủng hộ và thích thú không chỉ của cư dân mà còn của cộng đồng mạng. Một số bình luận:

"Hay quá nhỉ, rõ tiết kiệm mà hiệu quả".

"Trời nhìn mà cười quá luôn á, nhưng hay đấy. Nút bấm thang máy bao nhiêu người chạm vô, giờ lấy cái que này chọc là yên tâm hẳn vụ virus".

"Các bạn nên để tăm ở vị trí cao hơn phòng trẻ con lấy nghịch lại nguy hiểm".

Có một chung cư ở Hà Nội trang bị cả... tăm cho mọi người bấm thang máy, vừa hiệu quả lại vừa rẻ nên được ủng hộ rần rần - Ảnh 2.

Hình ảnh khử trùng bên ngoài chung cư nói trên.

Có một chung cư ở Hà Nội trang bị cả... tăm cho mọi người bấm thang máy, vừa hiệu quả lại vừa rẻ nên được ủng hộ rần rần - Ảnh 3.
Có một chung cư ở Hà Nội trang bị cả... tăm cho mọi người bấm thang máy, vừa hiệu quả lại vừa rẻ nên được ủng hộ rần rần - Ảnh 4.

Sảnh, hàng lang bên trong cũng được phun khử trùng.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, chị Phương Ngân - 1 cư dân sinh sống tại chung cư cho biết từ khi dịch Covid-19 mới bùng phát thì chung cư nhà chị đã trang bị nước rửa tay tại các sảnh. Gần đây nhận góp ý từ mọi người, chung cư đã chính thức áp dụng bấm thang máy bằng... tăm để ngăn ngừa tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

"Ngay từ đầu khi xuất hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên toà đã trang bị nước rửa tay khô ở các sảnh. Sau đó khi xuất hiện ca nhiễm số 17 thì toà có thêm các biên pháp khử trùng toàn bộ toà nhà và các tầng, khách đến ra vào sảnh phải đeo khẩu trang, bảo vệ đo thân nhiệt. 

Nhận được góp ý của cư dân thì mới đây toà nhà thêm biện pháp dùng tăm để bấm thang máy. Cư dân cảm thấy ban quản lý tích cực đồng hành cùng người dân phòng chống dịch nên cảm giác yên tâm hơn mỗi khi ra vào toà nhà" - chị Ngân nói.

Hiện biện pháp bấm thang máy bằng tăm của toà chung cư trên vẫn đang được chia sẻ rất nhiều trên MXH.

Có một chung cư ở Hà Nội trang bị cả... tăm cho mọi người bấm thang máy, vừa hiệu quả lại vừa rẻ nên được ủng hộ rần rần - Ảnh 5.