Khách mua xe ngập tràn giữa ưu đãi giảm giá cuối năm

Kể từ đầu tháng 10/2021, khi giãn cách xã hội được nới lỏng tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, thị trường ô tô xe máy Việt Nam cũng trở nên sôi động khi các hãng xe tích cực triển khai chiến lược kinh doanh đã bị trì hoãn suốt thời gian qua, kết hợp với việc giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe ô tô lắp ráp trong nước từ 1/12/2021 đến 31/5/2022. Theo Chợ Tốt Xe, một trong những đơn vị dẫn đầu thị trường mua bán xe ô tô mới, cũ và xe máy đã qua sử dụng, lượng khách hàng liên hệ mua xe đã tăng đến 68% so với thời điểm tháng 9/2021.

Nhiều chương trình khuyến mãi lớn từ phía nhà sản xuất được ra mắt. Cụ thể, Toyota khuyến mãi thêm lệ phí trước bạ cũng như quà tặng cho khách hàng mua các dòng xe Vios, Fortuner, Innova, Rush và Corolla Altis cho đến hết ngày 31/12/2021. Kia ưu đãi cho khách hàng mua xe với tổng trị giá 65 triệu đồng. Trong khi, Mazda Việt Nam áp dụng ưu đãi lên đến 120 triệu đồng cùng nhiều quà tặng tùy từng mẫu xe.

Giá xe mới giảm, giá xe đã qua sử dụng cũng theo đà giảm theo. Theo thống kê của Chợ Tốt Xe, nhiều mẫu ô tô đã qua sử dụng có mức giảm giá mạnh đến 20% so với thời điểm đầu năm. Giảm nhiều là Toyota Vios 2016 với mức giảm 23,6%. Giá trung bình từ 445 triệu đồng vào tháng 1/2021 giảm còn 340 triệu đồng vào tháng 11/2021. Xếp thứ 2 là Hyundai Grand i10 2016 với mức giảm 19,35%. Biến động giá của i10 2016 trong cùng thời điểm trên từ 310 triệu đồng còn 250 triệu đồng.

Cơ hội mua xe giá hời chơi Tết - Ảnh 1.

Nhiều xe đang được áp dụng chương trình giảm giá kép trên Chợ Tốt Xe

Trong khi đó, giá bán của xe máy cũ trên Chợ Tốt Xe dù không có đột biến nhưng cũng giảm nhẹ từ 3-6%. Dòng xe giảm giá mạnh trong thời kỳ hậu giãn cách là Honda Air Blade 2020 với tỷ lệ giảm 9,52% từ 42 triệu đồng (giá trung bình vào tháng 5/2021) còn 38 triệu đồng (vào tháng 11/2021). Các mẫu xe máy cũ có mức giảm giá nhiều còn có Honda Winner X 2020 (-8,8%), Honda Vario 2019 (-8,68%), Honda Wave 2018 (-6,9%)…


"Sắm chuẩn xế mới, đón tài vận mới" với Chợ Tốt Xe

Để hỗ trợ khách hàng mua xe tốt nhất trong thời điểm vàng, Chợ Tốt Xe cũng triển khai chương trình "Sắm chuẩn xế mới, đón tài vận mới". Đây là chương trình hội tụ hàng chục ngàn ô tô và xe máy cũ có chất lượng tốt, đầy đủ tiêu chuẩn về pháp lý đến từ các salon ô tô, xe máy uy tín lâu năm ở Tp.HCM và Hà Nội.

Cơ hội mua xe giá hời chơi Tết - Ảnh 2.

Các "chuẩn xế" tham gia chương trình này bắt buộc phải có cam kết bảo hành, bảo đảm cho khách mua xe trên cả nước. Người bán xe máy cũ bắt buộc phải cam kết chất lượng bao gồm không tai nạn, không bổ máy, số khung số máy nguyên bản theo Giấy đăng ký, không đục tháo sửa chữa. Tương tự, xe ô tô đã qua sử dụng cũng được cam kết không bị tai nạn, không ngập nước, khung gầm nguyên bản. Tất cả "chuẩn xế" đều đảm bảo giấy tờ và sang tên được cho người mua, không tranh chấp, kiện tụng, phạt nguội. Nhiều tin đăng bán "chuẩn xế" cũng được các chủ salon đăng kèm video chi tiết, giúp khách mua xe có thể xem xét đánh giá xe dễ dàng.

Cơ hội mua xe giá hời chơi Tết - Ảnh 3.

Với chương trình "Sắm chuẩn xế mới, đón tài vận mới" từ Chợ Tốt Xe, khách hàng mua xe đang đứng trước cơ hội không thể tốt hơn để chọn mua xe chuẩn cho năm mới với giá hời, nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo điều kiện thuận lợi hơn cũng như chủ động hơn trong việc đi lại. Ngoài ra, không chỉ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đời sống, việc sắm ô tô cũng giúp gia đình và người thân đi lại an toàn hơn, hạn chế tiếp xúc với nguy cơ nhiễm bệnh ở thời điểm hiện tại.

Chợ Tốt Xe (www.xe.chotot.com) là chuyên trang mua bán xe trực thuộc Carousell Auto Group. Ra mắt năm 2017, Chợ Tốt Xe mang đến một nền tảng chuyên mua bán hiệu quả, chuyên nghiệp, minh bạch cho cả phân khúc xe mới và xe cũ tại Việt Nam. Tháng 11 năm 2021, Chợ Tốt Xe có hơn 12 triệu lượt truy cập mua ô tô mỗi tháng và hơn 250.000 ô tô đăng bán.