Ferrari Sergio không phải một cái tên quá xa lạ đối với những tín đô mê xe nói chung và xe Ferrari nói riêng. Được thiết kế và phát triển dựa trên mẫu siêu xe Ferrari 458 Spider nhưng qua bàn tay của nhà thiết kế Pinifarina, Sergio đã trở thành một tác phẩm vô cùng đặc biệt nhằm kỉ niệm 60 năm hợp tác giữa hãng siêu xe nước Ý và Pininfarina. Tên xe cũng được đặt theo người sáng lập của họ là Sergio Pininfarina nhằm tôn vinh nhà thiết kế này.

Ngay từ khi được ra mắt, 6 chiếc Ferrari Sergio đã ngay lập tức cháy hàng, ngay cả khi số tiền để sở hữu nó lên tới 3 triệu USD. Nhưng cơ hội để sở hữu mẫu siêu xe đặc biệt này lại sắp diễn ra tại một buổi bán đấu giá sẽ được tổ chức tới đây bởi RM Sotheby. Vậy những lí do gì khiến chiếc Ferrari Sergio này xứng đáng được bổ sung vào bộ sưu tập ?

Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 1.

Đầu tiên là độ hiếm. Phiên bản này sẽ chỉ có 6 chiếc được xuất xưởng nên chắc chắn là một viên ngọc quý của bất kỳ bộ sưu tập nào, chưa kể tới việc sẽ thu hút được rất nhiều ánh mắt lẫn ống kính máy ảnh nếu có một ngày xuất hiện trên đường phố. Đặc biệt hơn, chiếc Ferrari Sergio màu vàng sắp được bán đầu giá này chính là chiếc xe có số thứ tự 01 trong tổng số 6 chiếc, nghĩa là đây là chiếc đầu tiên được xuất xưởng khỏi nhà máy.

Thứ hai, những đường nét của xe đều được Pininfarina thiết kế và lấy cảm hứng từ những mẫu xe của năm 60-70. Tuy vậy, chiếc xe vẫn thể hiện được sự hiện đại và cuốn hút mỗi khi nhìn vào.

Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 2.

Cuối cùng chính là "trái tim" của xe - khối động cơ V8 hút khí tự nhiên, dung tích 4,5 lít tạo ra 605 mã lực tại vòng tua 9.000 vòng/phút. Đây là một trong những khối động cơ V8 hút khí tự nhiên được đánh giá vô cùng cao bởi các tạp chí. Với sức mạnh như vậy, Ferrari Sergio chỉ cần 3 giây để cán mốc 100 km/h, tốc độ tối đa lên tới 320 km/h. Cộng thêm âm thanh phát ra từ khối động cơ này sẽ không khiến bạn thất vọng như những mẫu xe sử dụng động cơ tăng áp hiện nay.

Sau 3 năm, quãng đường đi của của chiếc xe chỉ dừng ở con số 200 km, điều này chứng tỏ chiếc xe đang ở trong tình trang rất mới. Thời gian bán đấu giá chiếc Ferrari Sergio này sẽ được tổ chức vào ngày 12-5 tới đây. Giá bán dự kiến của chiếc xe không được tiết lộ, thế nhưng với những mẫu Ferrari giới hạn thế này, số tiền chắc chắn sẽ làm bạn không khỏi giật mình.

Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 3.
Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 4.
Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 5.
Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 6.
Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 7.
Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 8.

Phần nội thất được phủ phần lớn bởi da và Alcantara màu đen với những chi tiết màu vàng làm điểm nhấn

Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 9.
Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 10.

Núm Manettino để điều chỉnh các chế độ lái như Wet, Sport, Race, ...

Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 11.

Chiếc Ferrari Sergio đi kèm cả bộ hành lí được thửa riêng với các đường chỉ "tông xuyệt tông" với màu của xe

Cơ hội để sở hữu chiếc Ferrari Sergio cực hiếm là đây - Ảnh 12.

Động cơ được lấy từ mẫu Ferrari 458 Speciale A nên được phủ hoàn toàn bằng sợi carbon

Ảnh: Top Gear