Mới đây một video cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn khi đi thang máy không tuân thủ nguyên tắc an toàn đã được chia sẻ trên mạng xã hội và có lượng người tiếp cận đông đảo. Theo đó khi xem qua camera giám sát trong thang máy có thể thấy một người phụ nữ đã cho chiếc xe vào thang máy để mang lên phòng.

Nhưng bất ngờ chỉ sau khi thang máy đóng cửa và bắt đầu di chuyển, chiếc xe bất ngờ bắt lửa và khói bốc lên nghi ngút khắp chiếc thang có diện tích nhỏ trước sự hốt hoảng của người phụ nữ.

Cô gái hốt hoảng khi chiếc xe máy bất ngờ bốc cháy, khói nghi ngút khi đang ở trong thang máy - Ảnh 1.

Chiếc xe cháy trong sự bất lực của người chủ xe.

Đáng chú ý đây không phải là lần đầu tiên những tai nạn bất ngờ xảy ra trong thang máy, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do cách sử dụng thang không đúng hoặc mang những vật dụng dễ gây cháy nổ vào thang sẽ dễ xảy ra những câu chuyện vô cùng đáng tiếc.

Cách đây không lâu công đồng mạng cũng đã chứng kiến một phen đứng tim khi người đàn ông mang cánh cửa kính vào thang máy, do có cầu tạo trong suốt nên hệ thống cảm biến không nhận ra được vật thể, khiền thang bất ngờ đóng và đi lên, sự việc đã làm cho chiếc kính vỡ nát, thang máy phải dừng hoạt động, may mắn người trong thang chỉ bị thương nhẹ.

Qua video như một lời cảnh báo đến một số hộ dân sống tại chung cư, muốn tiếp kiệm chi phí gửi xe hàng tháng thường mang xe máy lên nhà, việc làm này tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ, khi để xảy ra rồi sẽ mang đến hậu quả khôn lường.