Sáng ngày 12/5, 8.000 người đã tập trung về khu vực phố đi bộ hồ Gươm cùng nhau giơ cao khẩu hiệu "Đã uống rượu bia - Không lái xe". Hoạt động đi bộ này để vận động người dân nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật về trật tự an toàn giao thông, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi nỗi đau do tai nạn giao thông gây nên.

Tuy nhiên, trong khi hoạt động tuyên truyền đang diễn ra, thì một hình ảnh không mấy đẹp đã được anh K.N chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao.

Mẹ dán logo “đã uống rượu bia, không lái xe” rồi chở con gái đầu trần vượt đèn đỏ trên đường phố Hà Nội khiến nhiều người bức xúc

"Hay lắm, tham gia, hô hào, khẩu hiệu các kiểu trên hồ. Xong bà chị đèo con gái không mũ bảo hiểm, tay vẫn cầm sticker uống rượu bia không lái xe, chị đi chầm chậm và đèn đỏ dọc Ngô Quyền Ngô - Thì Nhậm, chị vượt không sót một cái nào. Vậy bao giờ những kiểu hình thức như này mới đi được vào ý thức của mọi người vậy", dòng chia sẻ của anh K.N trên mạng xã hội.

Quan sát hình ảnh trong đoạn clip cho thấy, một người phụ nữ chở theo con gái nhỏ, không chỉ tay cầm sticker mà trên lưng áo của bé gái ngồi phía sau cũng dán một chiếc sticker tròn khá lớn để tuyên truyền khẩu hiệu "Đã uống rượu bia - Không lái xe". Thế nhưng, tham gia tuyên tuyền là thế, nhưng bé gái lại không đội mũ bảo hiểm, đồng thời bà mẹ liên tục vượt đèn đỏ, vi phạm giao thông.

Theo dõi đoạn clip trên, nhiều người bày tỏ bất bình với người phụ nữ khi liên tục vi phạm an toàn giao thông. Tài khoản L.M để lại bình luận đá xoáy, "Chị ấy chỉ hô hào, kêu gọi mọi người uống rượu bia thì không lái xe chứ có bảo mọi người chấp hành đúng luật giao thông đâu. Câu nào ra câu đấy chứ".

Bên cạnh đó, một số người cho rằng việc làm này không chỉ gây nguy hiểm cho chính hai mẹ con và những người đi đường khác mà còn thành một bài học không tốt cho chính bé gái ngồi phía sau. "Chính mẹ bé vượt đèn đỏ như vậy thì sao giáo dục được trẻ nhỏ. Mỗi lần hướng dẫn con, đứa trẻ lại nói "hôm trước đi với mẹ không phải đội mũ, không phải dừng đèn đỏ..." thì đúng là chẳng biết nói sao. 

Người lớn còn vi phạm thì những khẩu hiệu, những lời tuyên truyền kia cũng chỉ là lí thuyết suông thôi. Quan trọng vẫn là ý thức của mỗi người", một dân mạng chia sẻ.

Tuy nhiên đây không phải là trường hợp duy nhất, trong sáng nay trên mạng xã hội cũng chia sẻ thêm những hình người dân mặc áo, dán sticker tuyên truyền nhưng đều không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Clip: Mẹ dán logo “đã uống rượu bia, không lái xe” rồi chở con gái đầu trần vượt đèn đỏ trên đường phố Hà Nội khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 2.
Clip: Mẹ dán logo “đã uống rượu bia, không lái xe” rồi chở con gái đầu trần vượt đèn đỏ trên đường phố Hà Nội khiến nhiều người bức xúc - Ảnh 3.