Mới đây một đoạn clip ghi lại tình huống bắt trộm xe máy ở Yên Phong, Bắc Ninh nhận được nhiều sự chú ý. Theo camera hành trình ghi lại từ ô tô của nam tài xế cho thấy có 2 đối tượng đi trên đường, một thanh niên đang hì hục đẩy chiếc xe máy đi bên cạnh tiến về phía trước. Thấy khả nghi, tài xế đã bám sát.

"Mình đang đi trên đường rất thong dong, thấy 2 anh đẩy xe qua, thấy đã nghi nghi rồi. Mình cứ đuổi theo sau xem sao, xem có phải ăn trộm không", tài xế nói trong clip.

Thấy ô tô lạ đuổi đi phía sau, 2 thanh niên đi xe máy chột dạ, liên tục ngoái lại nhìn. Đi một quãng đường khá dài, thấy ô tô vẫn bám sát nút mà không chịu vượt, đối tượng đã rẽ vào một ngã tư gần đó để cắt đuôi. Tài xế lúc này mới vội hô hoán khiến 2 thanh niên giật mình.

Một chiếc xe được cho là đồng bọn cũng lập tức áp sát, giơ một vật dài giống kiếm từ bên trong người. Đón một thanh niên xong xuôi, nhóm đối tượng lập tức bỏ chạy, để lại chiếc xe SH bên đường.

Clip: Liều lĩnh truy đuổi 2 đối tượng trộm xe, bác tài nhận mưa lời khen nhờ cái kết đẹp

"Chủ xe đã liên hệ với em rồi nhưng đăng lên cho mọi người cảnh giác. Thật sự mà nói em cũng không hơi đâu đem hoạ vào thân. Nhưng nên không làm trong lòng áy náy. Nếu không làm biết đâu sau người mất xe là mình thì sao?", tài xế tên V.T cho biết.

Hành động của nam tài xế đã nhận về cái kết đẹp và cơn mưa lời khen trên mạng xã hội. Nhiều người cảm kích trước sự dũng cảm và tinh thần nghĩa hiệp của bác tài. Một số cư dân mạng bình luận:

- Bác chủ xe quá may mắn mới gặp được người như tài xế bản lĩnh kia. Xem clip thấy đối tượng cầm theo hung khí mà thấy lo lắng giùm cho tài xế. 

- Bác tài có tâm, thật sự rất tốt bụng. Một lời cảm ơn từ cộng đồng gửi tới bác. Mong bác luôn mạnh khoẻ, bình an.