Tối 22/6, chiếc xe cứu thương dù đã phát tín hiệu đèn và còi xin nhường đường nhưng tài xế lái taxi chạy phía trước vẫn không có hành động ưu tiên. Đoạn clip ghi lại sự việc trên được người dân ghi lại và đăng tải lên Facebook khiến dư luận xôn xao, bày tỏ nhiều ý kiến bức xúc. 

Clip: Bất chấp xe cứu thương rú còi xin đường, taxi vẫn ung dung chạy chặn đầu khiến dư luận đồng loạt ném đá - Nguồn: FB

Sự việc được cho biết là xảy ra trên đường Cách Mạng Tháng Tám, quận Tân Bình, TP.HCM. Tại đây, chiếc xe cứu thương chạy băng băng trong làn đường dành cho xe ô tô, đã bật tín hiệu đèn và còi xin được ưu tiên.

Bất chấp tín hiệu cấp bách, 1 chiếc taxi chạy ngay phía trước lại không có hành động nhường đường. Có thể quan sát trong đoạn clip, thời điểm đó tuyến đường không quá đông đúc, làn đường dành cho xe máy bên cạnh cũng rất thưa thớt, thế nhưng chiếc taxi vẫn ung dung đi đúng làn đường của mình như không hề biết phía sau là chiếc xe cứu thương đang rú còi, nháy đèn ầm ĩ.

Việc chiếc taxi không chủ động nhường đường đã khiến chiếc xe cứu thương phải đánh lái sang trái, vượt sang phần đường ngược chiều để vượt lên trước. Hành động của tài xế lái taxi trong clip trên khiến nhiều người bức xúc, lắc đầu ngán ngẩm.

Clip: Bất chấp xe cứu thương rú còi xin đường, taxi vẫn ung dung chạy chặn đầu khiến dư luận đồng loạt ném đá - Ảnh 1.

Chiếc xe cứu thương phải lấn làn sang trái để vượt xe taxi - Ảnh cắt từ clip.

Chỉ sau ít giờ được đăng tải lên Facebook, đoạn clip trên đã nhận về hàng nghìn lượt reaction và bình luận bức xúc của cộng đồng mạng.

Anh T.M.Quân bình luận: "Không hiểu người lái taxi nghĩ gì mà lại không nhường đường cho xe ưu tiên như thế, anh làm ngơ như vậy rất nguy hiểm cho tính mạng người khác".

"Cư xử quá chán. Tôi không biết anh vội vàng hay sao nhưng chỉ cần anh đánh xe né sang phải hoặc trái 1 chút là xe cứu thương đã có thể vượt lên rồi, đường lúc đó đâu có đông đúc đâu" - anh B.Vũ chia sẻ.

Hay như bạn L.Hải bức xúc: "Ông taxi làm thế là coi thường tính mạng con người. Mong lực lượng chức năng tìm ra người này và xử lý nghiêm".

Clip: Bất chấp xe cứu thương rú còi xin đường, taxi vẫn ung dung chạy chặn đầu khiến dư luận đồng loạt ném đá - Ảnh 2.

Bình luận bức xúc từ cộng đồng mạng - Ảnh chụp màn hình.

Hiện đoạn clip vẫn đang gây xôn xao trên mạng xã hội.

Điều 22, Luật Giao thông: Quyền ưu tiên của một số loại xe

1. Những xe sau đây được quyền ưu tiên đi trước xe khác khi qua đường giao nhau từ bất kỳ hướng nào tới theo thứ tự:

a) Xe chữa cháy đi làm nhiệm vụ

b) Xe quân sự, xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp, đoàn xe có xe cảnh sát dẫn đường;

c) Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;

d) Xe hộ đê, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật;

đ) Đoàn xe tang.

2. Xe quy định tại các điểm a, b, c và d khoản 1: Điều này khi đi làm nhiệm vụ phải có tín hiệu còi, cờ, đèn theo quy định; không bị hạn chế tốc độ; được phép đi vào đường ngược chiều, các đường khác có thể đi được, kể cả khi có tín hiệu đèn đỏ và chỉ phải tuân theo chỉ dẫn của người điều khiển giao thông.

Chính phủ quy định cụ thể tín hiệu của xe được quyền ưu tiên.

3. Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên, người tham gia giao thông phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường. Không được gây cản trở xe được quyền ưu tiên.