Mô phỏng máy tính là một công cụ rất tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó để thử nghiệm các thiết kế xe mới bạn muốn mà không cần phải có một mẫu xe thực. Cảnh sát có thể luyện tập lái xe tốc độ cao ở môi trường thuận tiện và an toàn hơn là đường đua. Và có những thử nghiệm mà chỉ ở chương trình mô phỏng trên máy tính, bạn mới dám làm, ví dụ như chạy xe ở tốc độ trên 160 km/h băng qua 100 gờ giảm tốc.

Những chương trình mô phỏng như vậy cho ta thấy rõ các mẫu xe khác nhau sẽ thể hiện như thế nào khi bị thử thách quá xa giới hạn vật lý của nó. DestructionNation đã sử dụng trò chơi video mang tên BeamNG để tạo nên một con đường cao tốc ảo thẳng tắp chạy xuyên sa mạc cho phép những chiếc xe dù chậm chạp nhất cũng có thể đạt đến tốc độ 3 con số. Sau đó, họ đặt khoảng 100 gờ giảm tốc liên tiếp lên con đường này, tái hiện lại đường Interstate 95 ngoại vi thành phố New York. Rất nhiều chiếc xe được mô phỏng chạy qua đoạn gờ giảm tốc chết chóc này ở tốc độ cao. Kết quả thực sự thảm khốc.

Mỗi chiếc xe, dù là vững chắc như Subaru WRX hay ẻo lả như chiếc Oldsmobile Delta 88 thập niên 80, đều có những "cách chết" rất riêng. Xe SUV offroad ít thiệt hại nhất, các mẫu hatchback cỡ nhỏ thì "chết" nhanh nhất. Điều đặc biệt là chiếc Delta 88 chống chịu khá tốt qua các gờ giảm tốc, nhưng lại bị thiệt hại nặng nề sau khi văng ra khỏi đường.