Theo CarAdvice, cảnh sát tuần tra giao thông thuộc bang New South Wales, Australia trong tuần qua đã yêu cầu bắt giữ và điều tra một nam thanh niên 20 tuổi đang trong giai đoạn tập lái sau khi một video được đăng tải lên Internet cho thấy anh "tập lái" ở tốc độ 223 km/h trên một cao tốc phía Nam Sydney.

Đoạn phim được người ngồi cùng xe với thanh niên này ghi lại vào tháng 4/2021 là bằng chứng không thể chối cãi về hành vi điều khiển phương tiện vượt hơn gấp đôi tốc độ cho phép và dù người đăng đã nhanh chóng xóa video sau khi đăng tải, mọi bằng chứng được ghi nhận đều chống lại nam thanh niên này.

Chưa có bằng nhưng thanh niên 20 tuổi đã tập lái xe với tốc độ 223 km/h - Ảnh 1.

Thông cáo chính thức từ phía cảnh sát cho biết trong xe khi đó là một nhóm thanh niên (trong đó có người quay lại video) và hành vi điều khiển xe vượt quá tốc độ cho phép xảy ra rất nhiều lần với tốc độ tối đa ghi nhận là 223 km/h, tức 133 km/h cao hơn tốc độ giới hạn trên cao tốc (90 km/h).

Nam thanh niên trên ban đầu phủ nhận cáo buộc từ phía cảnh sát nhưng khi video bằng chứng được đưa ra đã buộc phải thay đổi thái độ. Anh sẽ phải hầu tòa trong tháng này vì nhiều vi phạm như điều khiển phương tiện vượt tốc độ cho phép quá 45 km/h, tập lái công cộng mà không có người hướng dẫn/chịu trách nhiệm đi cùng và từ chối chấp hành yêu cầu của cảnh sát trong việc cung cấp giấy tờ.

Tham khảo: CarAdvice

Chưa có bằng nhưng thanh niên 20 tuổi đã tập lái xe với tốc độ 223 km/h - Ảnh 2.