Một chiếc Toyota Camry đời mới nhất vừa được chủ xe tại Hà Nội nâng cấp loại cửa tự động đóng (còn được gọi là cửa hít). Chỉ cần đóng nhẹ cho đến khi cánh cửa đi vào gần sát mép cửa, cánh sẽ tự động được hít vào trong để khớp với lẫy. Chủ xe bớt đi nỗi lo khi những hành khách bước lên xe mà đóng cửa quá mạnh tay hoặc đóng nhẹ khiến cửa không vào khít.

Toyota Camry 2019 độ cửa hít. Video: Bắc Nam.

Cửa hít là trang bị vốn chỉ dành trên những dòng xe hạng sang và không phải mẫu xe bạc tỷ nào cũng có loại cửa tự động đóng này. Với sự ra đời của thiết bị gắn ngoài, một chiếc xe bình dân cũng có tính năng hít không thua kém gì xe sang. Người tư vấn của xưởng độ cho biết thiết bị độ cửa hít có thể gắn cho mọi loại xe. Chi phí lắp đặt tham khảo là 14 triệu đồng. Giá có thể chênh lệch giữa các nơi độ xe khác nhau và các gói độ khác nhau.

Đã có rất nhiều xe phổ thông lắp đặt cửa hít. Xe của các hãng Toyota, Honda, Mazda, Kia, Hyundai cho đến xe sang như Mercedes-Benz, BMW, Audi... đều có thể lắp được.

Bộ thiết bị được lắp đặt gọn gàng bên trong cánh cửa xe, hoạt động với dòng điện 12 V. Theo công bố của nhà sản xuất, hệ thống tự động hít cửa chịu được nhiệt độ từ -40 độ C đến 80 độ C và áp suất đến 50 dB. Thời gian lắp đặt khoảng 1 giờ đến 1,5 giờ. Khi lắp xong, khó có thể nhận ra sự khác biệt so với trước khi lắp nếu chỉ nhìn bằng mắt thường.

Chủ xe Toyota chi 14 triệu đồng độ cửa hít như Lexus cao cấp - Ảnh 2.

Một bộ thiết bị lắp đặt cửa hít trên ô tô.

Chủ xe Toyota chi 14 triệu đồng độ cửa hít như Lexus cao cấp - Ảnh 3.

Việc lắp đặt cửa hít yêu cầu tháo bộ ốp bên trong cánh cửa.

Bộ cửa hít được một xưởng độ tại Hà Nội nhận bảo hành 3 năm. Độ bền được công bố là khoảng 30.000 lần. Người bán cho biết cửa hít có thể hoạt động tốt trong môi trường mưa, gió hay đất cát bụi bẩn.

Chủ xe Toyota chi 14 triệu đồng độ cửa hít như Lexus cao cấp - Ảnh 4.