Đoạn clip ngắn được chủ nhân chiếc Hyundai Santa Fe chia sẻ đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng người sở hữu dòng xe này. Nội dung đoạn clip là cảnh drift và quay xe 360 độ trên đoạn đường đầy cỏ và bùn đất tại Hà Giang.

Chủ xe Santa Fe drift tại Hà Giang.

Chủ Hyundai Santa Fe khai xuân bằng màn drift như phim tại Hà Giang, dân tình thán phục: Quá đẳng cấp và chịu chơi - Ảnh 2.

Chiếc xe thể hiện những màn quay 360 độ như trong clip quảng cáo.

Được biết, chủ xe Santa Fe này sinh sống tại Hà Giang. Để khai xuân năm mới, anh đã chịu chơi mang xe ra một bãi cỏ trống để "phá" bằng những màn quay xe rê bánh. Thời tiết mưa tạo điều kiện để mặt đất trơn cộng thêm có những vũng bùn để chiếc Santa Fe thoả sức vùng vẫy.

Chiếc Santa Fe được sử dụng thuộc đời 2020, bản máy dầu với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Cỗ máy dầu 2,2 lít này cho công suất 200 mã lực tại 3.800 vòng/phút và mô-men xoắn 441 Nm ngay từ 1.750 vòng/phút. Kết hợp với đó là hộp số tự động 8 cấp.

Tuy nhiên, chỉ mỗi cỗ máy dầu khoẻ và hệ dẫn động 4 bánh là chưa đủ để thực hiện những cú văng xe thế này. Chủ xe chia sẻ rằng đã phải tắt hệ thống chống trơn trượt và bật chế độ Sport để cầu sau chủ động nhiều hơn so với cầu trước.

Chủ Hyundai Santa Fe khai xuân bằng màn drift như phim tại Hà Giang, dân tình thán phục: Quá đẳng cấp và chịu chơi - Ảnh 3.

Chiếc xe lấm bùn sau màn drift và off-road.

Bên cạnh đó, chủ xe này còn đem chiếc xe lên một bãi đất để thử tài off-road. Đất lún sâu một chút nhưng có vẻ không là trở ngại gì so với chiếc Santa Fe này.

Đem Santa Fe đi off-road.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người tỏ ra thán phục chủ xe và cho rằng người này quá chịu chơi khi dám đem chiếc xe tiền tỷ đi "phá". Ngược lại, cũng có ý kiến phê phán việc chủ xe "cày xới" bãi cỏ công cộng, nơi được cho là để người dân địa phương tổ chức các hoạt động thể thao.

Ảnh, clip: Ma Hải

Chủ Hyundai Santa Fe khai xuân bằng màn drift như phim tại Hà Giang, dân tình thán phục: Quá đẳng cấp và chịu chơi - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/chu-hyundai-santa-fe-khai-xuan-bang-man-drift-tung-toe-bun-dat-tai-ha-giang-dan-tinh-than-phuc-qua-dang-cap-va-chiu-choi-20220204120259135.chn