Chú chó chờ chủ 18 tháng tại hiện trường tai nạn giao thông

Có lẽ chúng ta đã không lạ gì câu chuyện về chú chó Hachiko của Nhật Bản. Giai thoại về chú chó huyền thoại này đã lan truyền từ thập niên 1920 khi người qua lại tại ga Shibuya, Tokyo đều thấy chú đứng chờ chủ đi làm về mỗi ngày. Năm 1925, ông qua đời nhưng Hachiko vẫn tiếp tục chờ ông hàng ngày cho đến tận 10 năm sau - thời điểm chú chó cũng qua đời vì tuổi già.

Theo Nafpaktia News, câu chuyện xoay quanh "Hachiko Hy Lạp" cũng gần tương tự như vậy. Chủ chú chó là Haris qua đời vào tháng 11/2017 vì tai nạn giao thông nhưng chú vẫn không rời hiện trường vụ tai nạn nửa bước để ngóng chờ một ngày chủ nhân của mình trở về.

Chú chó chờ chủ 18 tháng tại hiện trường tai nạn giao thông - Ảnh 1.

Bất chấp nỗ lực nhận nuôi của người dân xung quanh hay người nhà Haris đón về (nhà ông cách vụ tai nạn gần 10 km), chú chó vẫn luôn trở lại nơi mình gặp chủ nhân lần cuối ngay sau đó. Ngay cả trong những ngày nóng đỉnh điểm hay mưa tầm tã, chú cũng không rời đi và vẫn nhất quyết nằm chờ người chủ quá cố.

Cảm động với tình cảm của chú chó, người dân xung quanh đã xây nhà tạm đồng thời thay phiên nhau mang thức ăn và nước uống tới. Sự việc hiện vẫn đang gây sốt cộng đồng mạng Hy Lạp.

Tham khảo: AutoEvolution


Chú chó chờ chủ 18 tháng tại hiện trường tai nạn giao thông - Ảnh 2.