Nhắc tới phân khúc xe tay ga cao cấp ở Việt Nam, 2 chiếc xe "kỳ phùng địch thủ" được người tiêu dùng nghĩ đến đầu tiên là Honda SH và Piaggio Medley.

Đầu tháng 11 vừa qua, hãng Honda đã chính thức giới thiệu mẫu xe ga SH 125i/150i toàn cầu hoàn toàn mới có sử dụng phanh ABS cho cả 2 bánh. Đồng thời, Honda SH 125i/150i mới hiện cũng đang được trưng bày tại triễn lãm EICMA 2016 tại Milan, Ý. Do đó, mẫu xe SH ABS Việt Nam sở hữu kiểu dáng, động cơ và thiết kế của SH châu Âu.

Với việc ra mắt SH ABS, Honda đã kéo gần khoảng cách công nghệ với mẫu xe ga châu Âu, sản xuất tại Việt Nam, Piaggio Medley. Ra mắt đầu năm nay, Medley có thể nói là mẫu xe tay ga cao cấp kết tinh công nghệ của Piaggio, và cũng là xe tay ga đầu tiên trên thị trường được trang bị hệ thống phanh an toàn ABS cho cả 2 bánh.

Hãy cùng "so găng" hai mẫu xe tay ga cao cấp hot nhất thị trường hiện nay:

img

Kết luận: Honda SH ABS với những nâng cấp đang giá đã trở thành đối thủ lớn của Piaggio Medley S 150 ABS. Tuy nhiên tình trạng loạn giá bán của Honda SH 150i ABS lại là một nhược điểm cố hữu của Honda nói chung và dòng xe Honda SH nói riêng. Trong khi đó, Piaggio Medley lại khiến người dùng ngần ngại khi giá phụ tùng và service nhìn chung cao hơn các dòng xe Nhật Bản.