Sở dĩ biệt danh "con bọ già" được dành tặng cho dòng xe Volkswagen Beetle bởi nó có kiểu dáng đặc biệt giống một chú bọ đang nằm trên mặt đất. Những con bọ này du nhập vào Việt Nam từ trước thời kỳ thống nhất đất nước, trở thành phương tiện di chuyển hữu dụng và đầy tính sang trọng của giới nhà giàu. 

Đến nay, trải qua hơn nửa thế kỷ, những mẫu xe này được sử dụng dưới dạng "xe chơi". Ở Hà Nội, những người yêu thích dòng xe bọ Volkswagen Beetle (VW) tụ họp, thành lập câu lạc bộ Bọ Thủ Đô.

Mới đây, họ đã đem dàn xe này tới một sự kiện ở Hà Nội để khoe sắc. Những cái tên góp mặt có thể kể đến như Karmann ghia, VW Thing, Bus Kombi,... 

Chiêm ngưỡng dàn bọ già Volkswagen Beetle đủ sắc màu tại Hà Nội - Ảnh 1.

Dàn Volkswagen Beetle được trang trí nổi bật tại sự kiện.

Chiêm ngưỡng dàn bọ già Volkswagen Beetle đủ sắc màu tại Hà Nội - Ảnh 2.

Karmann Ghia Type 34, 1967 – 1500.

CLB Bọ Thủ Đô đã hoạt động được 5 năm với tổng cộng hơn 200 thành viên, chủ yếu đến từ Hà Nội và một số tỉnh phía Bắc như Ninh Bình, Hải Phòng,…

Chiêm ngưỡng dàn bọ già Volkswagen Beetle đủ sắc màu tại Hà Nội - Ảnh 3.

Volkswagen Beetle 1958 – 1100.

Chiêm ngưỡng dàn bọ già Volkswagen Beetle đủ sắc màu tại Hà Nội - Ảnh 4.

Volkswagen Beetle Convertible 1959 – 1100.

Volkswagen Beetle hay "con bọ già" là dòng xe được sản xuất lâu đời nhất Thế giới đã gây chú ý xuyên suốt sự kiện diễn ra, các dòng xe có nhãn hiệu VW cùng tham gia diễu hành , tuy nhiên xe chủ lực vẫn là Con bọ các đời: 1100, 1200, 1300, 1500, 1302, 1303.

Chiêm ngưỡng dàn bọ già Volkswagen Beetle đủ sắc màu tại Hà Nội - Ảnh 5.

Volkswagen Beetle 1965 – 1200.

Chiêm ngưỡng dàn bọ già Volkswagen Beetle đủ sắc màu tại Hà Nội - Ảnh 6.

Volkswagen Beetle 1958 – 1100 Rangtop, Safari Windows.

Số lượng Volkswagen Beetle cổ ở Việt Nam còn lại không nhiều. Số người có đủ khả năng và đam mê để chơi Volkswagen cũng không lớn bằng những dòng xe cổ khác như Vespa hay Mobylette. Tuy vậy, tất cả vẫn đủ để người ta nhận thấy sự hiện diện của một thú chơi cùng sức sống bền bỉ của dòng xe "con bọ".

Chiêm ngưỡng dàn bọ già Volkswagen Beetle đủ sắc màu tại Hà Nội - Ảnh 7.

VW Thing 1968 – 1700.

Chiêm ngưỡng dàn bọ già Volkswagen Beetle đủ sắc màu tại Hà Nội - Ảnh 8.

Chiêm ngưỡng dàn bọ già Volkswagen Beetle đủ sắc màu tại Hà Nội - Ảnh 9.

"Những con bọ già không bao giờ chết" là câu nói gắn liền với cái tên Volkswagen Beetle. Cho dù có trải qua nhiều thập kỷ nữa chúng vẫn chiếm trọn được niềm yêu thích của nhiều người, trở thành biểu tượng đẹp đẽ trong làng xe hơi.