Một chiếc Volkswagen Beetle đang được rao bán trên thị trường xe cũ với giá 95 triệu đồng. Đây là mức giá gây nhiều bất ngờ bởi tham khảo trên một số trang bán xe cũ, một chiếc thuộc đời 1999 vẫn được rao bán mức giá hơn 300 triệu đồng. Chiếc màu xanh cốm được rao bán không được người bán tiết lộ đời xe cũng như số ODO.

Volkswagen Beetle rao bán 95 triệu đồng: Xe người rao xe ngon nhưng không thể cầm lái ngoài đường - Ảnh 2.

Nguyên nhân chiếc xe này có mức giá rẻ "giật mình" là do mang biển số nước ngoài nhưng đã hết niên hạn sử dụng, không thể gia hạn biển số. Điều đó đồng nghĩa chủ xe tiếp theo sẽ không thể sử dụng trên đường phố công cộng. Người bán gợi ý, chủ nhân tiếp theo có thể mua về "phục vụ cưới hỏi chụp hình, làm cảnh biệt thự sân vườn, đưa đón khách khu du lịch".

Dù có mức giá khá rẻ nhưng chất lượng xe cũng được người bán tiết lộ "vẫn đang hoạt động tốt, về đi ngay không cần làm gì nữa, xe ngon chứ không phải xe nát". Với tình trạng xe như vậy, một chủ xe Volkswagen Beetle cũng có thể cân nhắc việc mua thêm chiếc xe này về để "rã" phụ tùng, linh kiện để sửa xe khi cần thiết.

img
img

Dựa vào thiết kế ngoại thất như đèn hậu, cản trước, khu vực đặt biển số sau,.. có thể nhận ra chiếc Volkswagen Beetle này thuộc phiên bản pre-facelift (trước khi được nâng cấp giữa vòng đời). Vì vậy, có thể phỏng đoán đời xe trong khoảng 1997 - 2005. Màu sơn xanh cốm ngoại thất của xe vẫn ở mức chấp nhận được. Một số khu vực như cửa xe, vòm bánh có sự khác nhau về sắc độ, rất có thể xe đã được sơn lại một số chi tiết.

Volkswagen Beetle rao bán 95 triệu đồng: Xe người rao xe ngon nhưng không thể cầm lái ngoài đường - Ảnh 4.

Cũng giống ngoại thất, bên trong chiếc Volkswagen Beetle không còn giữ được chất lượng tốt nhất. Nhiều chi tiết cho cảm quan đã xuống cấp như da ghế, táp-pi cửa màu sáng, vô lăng,... sau thời gian sử dụng. Nếu chủ nhân tương lai có ý định dùng sẽ cần phải "làm mới" lại nội thất.

Khoang nội thất đặc trưng của thập kỷ trước với vô lăng 3 chấu không tích hợp nút chức năng, hệ thống giải trí đơn giản với đầu đĩa, radio. Điều hoà chỉnh cơ và cần số khá thô đối với một mẫu xe có vẻ ngoài mềm mại.

img
img
img
img

Volkswagen Beetle trong giai đoạn 1997 - 2005 được hãng xe Đức cung cấp 5 loại dung tích động cơ là 1.4L, 1.6L, 1.8L tăng áp, 2.0L và 2.3L cho khách hàng lựa chọn. Chiếc trong bài sử dụng máy 2.0L, công suất tối đa 144 mã lực và 172 Nm mô-men xoắn.

Volkswagen Beetle rao bán 95 triệu đồng: Xe người rao xe ngon nhưng không thể cầm lái ngoài đường - Ảnh 6.

Ảnh: Ding Hiệu

https://autopro.com.vn/xe-cu.htm