Trong tuần qua, hãng độ Inkas Armouring đã công bố dự án SUV off-road "tối thượng" dựa trên nguyên bản Toyota Land Cruiser 76 vẫn đang được hãng sản xuất mới. Ngoài khả năng trèo đèo lội suối hiếm SUV nào bì được, dự án đặc biệt của Inkas còn có khả năng bảo vệ người dùng khỏi súng đạn, thậm chí là lựu đạn và bom mìn.

Với lớp bọc thép cấp BR6, chiếc Toyota Land Cruiser 76 Inkas có thể chống đạn súng trường cũng như chịu được 2 quả lựu đạn nổ dưới gầm một lúc mà không xi nhê nhờ bộ khung bảo vệ dày dặn bên dưới.

Hãng độ hô biến Toyota Land Cruiser đời cũ thành cỗ máy off-road bọc thép bất khả xâm phạm - Ảnh 2.

Ở mảng cơ khí, toàn bộ hệ thống treo phải được gia cố để chịu được tải trọng lớn hơn rõ rệt vì lớp giáp bọc ngoài nói trên, ngoài ra trải nghiệm bên trong xe được hứa hẹn rất êm ái, tiện nghi so với nguyên bản vốn nổi tiếng "xóc nảy người". Ngoài ra, khung và bản lề cửa gia cố, giá để đồ gắn trần làm từ nhôm, móc kéo điện phía trước là một số điểm nhấn khác.

img
img
img
img

Nội thất chiếc Toyota Land Cruiser 76 tùy biến bởi Inkas được làm đơn giản, thực tiễn nhất có thể. Không màn hình khổ lớn rắc rối, không cả đồng hồ hiển thị dữ liệu như vòng tua máy, không điều hòa, không camera sau, người dùng nhắc tới thứ gì là chiếc SUV... thiếu thứ đó.

img
img
img
img

Nội thất "nồi đồng cối đá" của chiếc SUV sang bọc thép

Động cơ xe không được hãng độ nhắc tới nên có lẽ giữ nguyên so với nguyên bản là dòng V8 4.5L tăng áp diesel 202 mã lực, 430Nm - không quá mạnh nhưng nổi tiếng về độ bền bỉ khủng khiếp.

Inkas không công khai giá phiên bản độ Toyota Land Cruiser 76 của mình, hãng chỉ nói rằng sắp hoàn thiện và ra mắt một hệ thống phanh đặc biệt dành riêng cho xe bọc thép nặng nề như Lexus LX hay Cadillac Escalade với khả năng "đủ khiến phanh chuyên dụng phải xấu hổ".

https://www.facebook.com/autoprovn