Trong tuần này, hãng độ danh tiếng tới từ Mỹ là Hennessey đã công bố "khủng long" mới có tên VelociRaptor 500 lấy nguyên bản từ Ford Ranger Raptor đời mới. Động thái này diễn ra ngay sau khi Ford Ranger trở lại quê nhà Bắc Mỹ sau nhiều năm vắng bóng.

Đúng như tên gọi của mình, Hennessey VelociRaptor 500 có công suất 500 mã lực so với mốc 405 mã lực của mẫu bán tải nguyên bản. Hộp số được giữ nguyên là loại 10 cấp tự động. Chi phí chuyển đổi xe là 24.950 USD (khoảng 590 triệu đồng) bên cạnh mức giá khởi điểm cho Ford Ranger Raptor tại Mỹ là 56.960 USD.

Hennessey công bố bản độ Ford Ranger Raptor khủng nhất thị trường - Ảnh 1.

Hennessey nổi tiếng với những bản độ hầm hố công suất cao phù hợp với gu chơi xe của người dùng Bắc Mỹ

Trên bản độ của mình, Hennessey đã bổ sung hệ thống nạp lưu lượng cao, bộ làm mát cỡ lớn gắn phía trước với van xả tích hợp và phần mềm quản lý động cơ mới. Nhờ những thay đổi này mà ta có mức công suất cao hơn nói trên, đồng thời mô-men xoắn cũng tăng từ 583 lên 746Nm.

Ngoài nâng cấp thông số, Hennessey VelociRaptor 500 cũng được bổ sung/thay thế hàng loạt trang bị mới như cản trước/sau, tấm bảo vệ chống xây xát, đèn LED off-road và móc kéo cứu hộ. Mâm 18 inch tối màu có thiết kế 10 chấu độc quyền đi kèm lốp 35 inch.

Hennessey công bố bản độ Ford Ranger Raptor khủng nhất thị trường - Ảnh 2.

Thiết kế Hennessey VelociRaptor 500 hầm hố hơn nguyên bản khá nhiều và xe cũng sở hữu thông số tương xứng với vóc dáng đó

Cabin Hennessey VelociRaptor 500 trang bị tựa đầu riêng với logo Hennessey, thảm trải sàn dễ chùi rửa mọi thời tiết và ốp số thứ tự.

Các trang bị còn lại trên Hennessey VelociRaptor 500 lấy nguyên từ Ford Ranger Raptor như dẫn động 2 cầu, khóa vi sai trước/sau, giảm xóc 2.5 inch hay hệ chuyển đổi giữa 7 chế độ lái.