Đã 14 năm trôi qua kể từ lúc doanh nhân Nguyễn Quốc Cường, nổi danh với tên Cường Đô La, nhập về chiếc Lamborghini màu vàng và đánh dấu cuộc chơi siêu xe trong nước.

Việt Nam tới nay đã có nhiều siêu xe của nhiều hãng khác nhau, ghi danh trên bản đồ siêu xe thế giới. Một số hãng thậm chí còn có đại lý chính hãng tại Việt Nam như Ferrari, Lamborghini, Rolls Royce.

Chiếc Lamborghini khởi đầu cho phong trào siêu xe tại Việt Nam: Rớt giá thê thảm - Ảnh 1.

Nội thất được bọc da cao cấp có màu đen, hướng tới thực dụng

Chiếc xe thắp lửa cho phong trào này chính là Lamborghini Gallardo LP500-4 đời 2004. Chiếc xe này được trang bị khối động cơ V10 hút khí tự nhiên, dung tích khoảng 5.0 lít, cho ra công suất tối đa 493 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 510Nm.

Chiếc Lamborghini khởi đầu cho phong trào siêu xe tại Việt Nam: Rớt giá thê thảm - Ảnh 2.

Chiếc Lamborghini Gallardo cùng với các siêu xe khác nằm trong khuôn viên của ông Nguyễn Quốc Cường

Với thông số này, chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong chưa tới 4 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 309km/h.

Chiếc Lamborghini khởi đầu cho phong trào siêu xe tại Việt Nam: Rớt giá thê thảm - Ảnh 3.

Hình ảnh chiếc xe khi mới về nước

Chiếc Lamborghini khởi đầu cho phong trào siêu xe tại Việt Nam: Rớt giá thê thảm - Ảnh 4.

Chiếc xe "đình đám" trong một lần đi rước dâu

Chiếc Gallardo này mang trên mình màu sơn Giallo Midas. Ở ngoài đời, màu sơn này có một chút ánh kim, rất lung linh khi nhìn gần hoặc được ánh nắng chiếu vào. Chiếc xe này hiện tại đã hơn 14 năm tuổi, cũng đã có thời gian không được chăm sóc tốt nên có thể màu sơn hiện tại sẽ không còn lung linh như trước.

Lần cuối cùng chiếc xe này bị bắt gặp là tại một showroom siêu xe có tiếng tại TP.HCM. Ở lần xuất hiện này, chiếc xe được tân trang lại, trở về với bộ mâm màu bạc nguyên bản, sửa chữa và đánh bóng lại phần ngoại thất. Chi phí tân trang lại chiếc xe 14 năm tuổi này không được tiết lộ.

Hiện chưa rõ số phận hiện tại của chiếc xe này, được biết chiếc xe đã từng được rao bán với giá chỉ còn 1.4 tỷ đồng cách đây vài năm.