Thị trường xe đạp điện năm 2024 được định giá 34,98 tỷ đô và dự kiến sẽ tăng lên 51 tỷ đô vào năm 2029. Với nhiều lựa chọn cho bộ kit chuyển đổi xe đạp điện, CLIP đang cạnh tranh để thu hút sự chú ý của khách hàng với ưu điểm là bộ kit di động giúp bạn lướt đi trong chốc lát.

CLIP là một công ty khởi nghiệp tại New York, cung cấp một giải pháp di động để nâng cấp bất kỳ xe đạp người lớn nào với lốp 26" - 28" thành xe đạp điện ngay lập tức. So với bộ chuyển đổi mới nhất của Swytch, người dùng phải lắp thêm bốn chi tiết, trong đó bao gồm một bánh xe có động cơ phía trước; trong khi đó CLIP chỉ yêu cầu lắp đặt thêm 2 chi tiết mà không cần dụng cụ hoặc thay bánh xe.

Chiếc kẹp giá 12 triệu biến xe đạp thành xe điện- Ảnh 1.

Điểm tối ưu của CLIP nằm ở việc gộp động cơ và pin vào một chi tiết duy nhất rồi 'kẹp' vào bánh trước của xe đạp của bạn. Chi tiết thứ hai cần lắp là điều khiển từ xa gắn vào tay lái của người dùng, dùng để kích hoạt động cơ hoặc phanh.

CLIP có hai phiên bản, bản Commuter giá 499 đô cho bạn phạm vi hoạt động lên tới 10km với pin 96 Wh. Thêm 100 đô nữa người dùng sẽ sở hữu bản Explorer tăng gấp đôi pin và quãng đường. Cả hai phiên bản đều có tốc độ tối đa 15 dặm/giờ (25 km/h), tiêu chuẩn cho các bộ kit xe đạp điện. Đối với những người thích đi du lịch, bản Commuter là một lựa chọn tuyệt vời vì bạn có thể chuyển đổi bất kỳ chiếc xe đạp nào thành xe đạp điện ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Chiếc kẹp giá 12 triệu biến xe đạp thành xe điện- Ảnh 2.

Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý. Đầu tiên, CLIP có khả năng di chuyển ngắn hơn so với các đối thủ. CLIP tuyên bố thị trường mục tiêu của họ là những người đi lại trong thành phố với các chuyến đi dưới 5km. Thứ hai, không thể quan sát được tình trạng pin. Cuối cùng là giá cả. Một số đối thủ với mức giá tương tự cung cấp phạm vi hoạt động lớn hơn, dù cần nhiều thời gian hơn để lắp đặt. Nếu bạn ưu tiên cho sự di động và tiện lợi thì CLIP là bộ kit đáng cân nhắc nhất trong thời điểm hiện tại.