Marcel Massini đang làm một nghề khá kỳ lạ, chính là giúp giới siêu giàu mua sắm những chiếc xe hơi đắt tiền, đặc biệt là dòng xe cổ điển. Ông đi khắp thế giới chỉ để kiểm chứng xem đây có phải là những chiếc xe thật không.

Một ngày làm việc điển hình của Marcel Massini là nâng mui xe và đá (rất nhẹ nhàng) vào bánh xe của những chiếc xe hơi đắt nhất, bản giới hạn. Và nếu cảm thấy chiếc xe này xứng đáng với giá tiền khổng lồ, Marcel Massini có thể tư vấn cho khách hàng xuống tiền để mua. Marcel Massini cũng từng có phát ngôn về câu chuyện hỗ trợ giới siêu giàu mua xe rằng: "Nếu bạn quá eo hẹp với tiền bạc, đó không phải là niềm vui thực sự".

Kiếm hàng triệu đô nhờ giúp người khác "ngắm xe" - Ảnh 1.

Marcel Massini

Giới siêu giàu chi cho Marcel Massini hàng triệu đô la để giúp họ mua sắm xe hơi đắt tiền. Bởi ông là một trong những chuyên gia hàng đầu về siêu xe cổ và có thể phát hiện ra một món hời thực sự. Chẳng hạn những chiếc xe cổ đắt tiền nhưng ít người cho rằng đó là thật hoặc phát hiện ra xe giả. Marcel Massini chia sẻ rằng việc mang về nhà một chiếc xe cổ điển với giá chỉ hơn 1 triệu USD là “gần như ăn cắp”.

Từng có câu chuyện rằng, khi một chiếc siêu xe cổ điển đời 1962 được rao bán trên trang thương mại tử với giá hơn 50 triệu đô, chuyên gia sưu tập siêu xe hàng đầu thế giới Marcel Massini cho biết đó chỉ là bản sao. Ông có ảnh và lịch sử chi tiết của 39 chiếc trong 250 chiếc siêu xe dòng GTO mà hãng xe đắt tiền sản xuất, và biết tất cả chúng đang đậu ở đâu. Marcel Massini nhấn mạnh đây không phải là một trong những chiếc xe đó. 

“Đó là một bản sao. Tôi có thể nói với bạn điều đó với sự chắc chắn 100%. Tôi biết tất cả những chiếc xe này ngày nay ở đâu. Và đây không phải là một trong những GTO nguyên bản”, Marcel Massini chia sẻ.

Chỉ ngắm ô tô mỗi ngày mà kiếm được bộn tiền từ giới siêu giàu  - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ - Pinterest

Có thể thấy, nhờ khả năng như “một nhà sử học” về siêu xe mà ông có thể hỗ trợ những người giàu có sưu tập một cách chính xác cũng như tránh mua phải hàng giả. Với tài năng của mình, hàng triệu đô la là con số ông được trả để được “nhờ cậy” tìm hiểu về những chiếc xe cổ yêu thích của giới siêu giàu. 

Yêu cầu của nghề giúp giới siêu giàu mua xe hơi cổ điển, đầu tiên phải có kiến thức về lĩnh vực này, các hãng xe cũng như số lượng xe giới hạn bán ra. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải có mối quan hệ với những người yêu xe để có thể biết thông tin những chiếc xe cổ chuẩn bị được chủ bán ra. Quan trọng hơn hết là thái độ làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng khách hàng cũng như vốn kiến thức đầy đủ, bởi nếu không bạn có thể khiến khách hàng mất số tiền lớn vì mua nhầm xe.