Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 1.

Trong triển lãm Thượng Hải 2015, hãng Chevrolet từng trình làng mẫu xe concept mới mang tên Find New Roads (FNR) với thiết kế ấn tượng nhưng tất nhiên không bao giờ được sản xuất thương mại.

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 2.

Đến triển lãm Thượng Hải năm nay, hãng Chevrolet lại tiếp tục trình làng phiên bản mới của mẫu xe concept này với tên gọi FNR-X.

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 3.

Tương tự FNR cũ, Chevrolet FNR-X cũng là sản phẩm của Trung tâm kỹ thuật ô tô Pan Asia của tập đoàn General Motors. Theo đánh giá của nhiều người, Chevrolet FNR-X xứng đáng là mẫu xe concept "ngầu" nhất trong triển lãm Thượng Hải 2017.

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 4.

Bên ngoài, Chevrolet FNR-X mang thiết kế rõ ràng giống xe crossover. Tuy nhiên, hãng Chevrolet lại gọi FNR-X là "xe thể thao toàn năng".

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 5.

Hãng Chevrolet đã cố gắng tối ưu hóa thiết kế khí động học của FNR-X. Nỗ lực đó được thể hiện bằng cửa chớp linh hoạt trên lưới tản nhiệt.

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 6.

Tiếp đến là la-zăng có thể thay đổi hình dạng để giảm lực cản không khí ở tốc độ cao và camera kỹ thuật số thay cho gương chiếu hậu truyền thống.

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 7.

Chưa hết, Chevrolet FNR-X còn được trang bị cánh gió trước/sau để cải thiện khả năng vận hành cũng như tiết kiệm nhiên liệu. Cánh gió có thể thay đổi vị trí, tùy thuộc vào chế độ lái.

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 8.

Đặc biệt, Chevrolet FNR-X còn có hệ thống treo thích ứng, có thể tự động chỉnh chiều cao gầm theo điều kiện đường sá. 2 chế độ lái V (Versatility) và S (Sport) cũng đóng góp không nhỏ trong việc tăng cường tính đa dụng của mẫu xe concept này.

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 9.

Khi mở cửa bản lề ngược như Rolls-Royce Phantom của Chevrolet FNR-X và bước vào bên trong, người lái sẽ được chào đón bằng không gian nội thất gọn gàng với hàng loạt đèn viền OLED để mang đến cảm giác ấm cúng. Trên bảng táp-lô xuất hiện màn hình cảm ứng hình bát giác cỡ lớn, phục vụ hệ thống thông tin giải trí. Ngoài ra, trong Chevrolet FNR-X còn có nhiều loại màn hình khác. Nhờ đó, số lượng nút bấm cơ học đã được giảm thiểu tối đa.

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 10.

Những tính năng nổi bật của Chevrolet FNR-X bao gồm màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió và hệ thống định vị thông minh có thể dự đoán sự phức tạp của địa hình để thay đổi lộ trình cho phù hợp. Đó là còn chưa kể đến các cảm biến quang học và âm thanh, kết hợp với những hệ thống hỗ trợ người lái phức tạp, cho phép Chevrolet FNR-X tiến gần hơn đến khái niệm xe tự lái.

Chevrolet FNR-X - Xe crossover cực ngầu nhưng chỉ ra đời cho vui - Ảnh 11.

Cuối cùng là hệ dẫn động plug-in hyrbid tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường và hợp thời. Đáng tiếc thay, Chevrolet FNR-X cũng sẽ chỉ dừng lại ở mức xe trưng bày "cho vui" như đàn anh FRN 2015.