Sau mẫu OMADA 5, trang chủ Facebook của Chery tại Việt Nam tiếp tục đăng tải đoạn video quảng cáo của mẫu Tiggo 8 Pro. Có khả năng, mẫu SUV/crossover cỡ trung này sẽ được mở bán trong nước thời gian tới.

Chery Tiggo 8 Pro có tên gọi khác tại thị trường Trung Quốc là Tiggo 8 Plus, hoặc Tiggo 8 Pro Max tại thị trường Mexico với những sự khác biệt nhỏ về thiết kế. Xe có 3 cấu hình là 5 chỗ, 6 chỗ hoặc 7 chỗ ngồi.

Tiggo 8 Pro

Trước đó, Chery OMODA 5 được xác nhận sẽ ra mắt thị trường Việt Nam nhưng chưa phải trong năm nay. Dòng xe này nhỏ hơn hẳn so với Tiggo 8 Pro.

Về Chery Tiggo 8 Pro, mẫu xe này sở hữu kích thước lần lượt 4.722 x 1.860 x 1.745 mm (DxRxC), chiều dài cơ sở đạt mức 2.700 mm. Chiều dài của mẫu xe này chỉ kém mẫu Toyota Fortuner 73 mm, thậm chí, chiều rộng nhỉnh hơn 5 mm. Nếu mẫu xe này được mở bán tại Việt Nam với cấu hình 7 chỗ ngồi thì đối thủ nhiều khả năng sẽ là Hyundai Santa Fe, Kia Sorento, Toyota Fortuner,... nhưng chiều dài cơ sở sẽ là một điểm yếu khi so với các mẫu SUV 7 chỗ kể trên.

Tiggo 8 Pro: "Ngập" công nghệ trong cabin

Phần đầu xe nổi bật với lướt tản nhiệt kích thước lớn, họa tiết kiểu bầu trời sao giống những mẫu Mercedes-Benz. Cụm đèn pha là loại "full" LED. Nhìn tổng thể phía trước có phần giống với mẫu Infinity QX60. Bộ mâm của xe có hai loại là 18 hoặc 19 inch.

Các trang bị bên trong nội thất có thể kể đến bộ đôi màn hình 12,3 inch trên táp-lô, một màn hình cảm ứng ở bệ trung tâm có nhiệm vụ để chỉnh hệ thống điều hòa, dàn âm thanh 8 loa của Sony,... Nhìn chung, Tiggo 8 Pro là mẫu xe "ngập" công nghệ trong cabin.

Chery úp mở việc bán mẫu Tiggo 8 Pro: Kích thước tương đương Toyota Fortuner - Ảnh 4.

Chery Tiggo 8 Pro có khá nhiều tùy chọn động cơ bao gồm 1.5L tăng áp kết hợp công nghệ mild-hybrid, 1.6L tăng áp và hai loại động cơ 2.0L tăng áp, tùy thuộc vào từng thị trường. Hiện chưa rõ nếu mẫu xe này nếu được bán tại Việt Nam sẽ sử dụng loại động cơ nào.

Nếu về nước, Chery Tiggo 8 Pro sẽ gặp khá nhiều thách thức khi phân khúc xe 7 chỗ tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng đã có khá nhiều gương mặt quen thuộc đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Nhật và Hàn Quốc.

https://cca.autopro.com.vn/