Tối 4/5, đại diện Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 6 (Cục Cảnh sát giao thông) cho biết, đơn vị đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.Q.S (45 tuổi, ngụ huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) với mức phạt 17 triệu đồng về hành vi điều khiển xe đi ngược chiều trên cao tốc theo quy định tại Điều 5, Nghị định 100/2019.

Chạy ngược chiều trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, lái xe nói ‘không biết đường’ - Ảnh 1.

Ô tô bán tải chạy ngược chiều trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây (Ảnh cắt từ clip).

Ngoài bị phạt tiền, ông S còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe về hành vi trên.

Ông S là tài xế điều khiển ô tô bán tải chạy ngược chiều với tốc độ cao trên cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết, đoạn qua địa bàn huyện Hàm Tân (tỉnh Bình Thuận) trong đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội vào sáng cùng ngày.

Đoạn clip do camera hành trình ghi lại gây xôn xao trên mạng xã hội

Từ clip này, cơ quan chức năng đã xác minh được đối tượng vi phạm là ô tô bán tải mang biển số tỉnh Bình Thuận và chủ phương tiện là bà L (43 tuổi).

Làm việc với bà L, cơ quan công an xác định ông S là người điều khiển phương tiện và vị trí ô tô bán tải đi ngược chiều là tại Km11+800, đoạn tuyến cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây; hướng lưu thông từ TP Phan Thiết đi Dầu Giây.

Được mời lên làm việc, ông S cho biết do không biết đường nên mới chạy ngược chiều trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Chạy ngược chiều trên cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, lái xe nói ‘không biết đường’ - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng tạm giữ ô tô bán tải để xử lý (Ảnh: Công an cung cấp).

Cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây dài 99km, nối Đồng Nai và Bình Thuận, được khởi công vào tháng 9/2020 và thông xe vào ngày 29/4 vừa qua. Dự án với tổng vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng với quy mô 6 làn xe, tốc độ tối đa cho phép là 120km/h và tối thiểu là 60km/h.