Trong thời gian gần đây, thương hiệu Caska mở rộng phạm vi khách hàng tại Việt Nam với những chiếc màn hình Android có thể lắp được cho nhiều loại xe, chứ không chỉ dành cho một số xe nhất định như trước.

Caska tấn công thị trường ô tô Việt Nam với màn hình Android tầm trung tích hợp nhiều ‘đồ chơi’ - Ảnh 1.

Caska không chỉ dừng ở những sản phẩm OEM cho một số hãng xe mà hiện tại có màn hình Android lắp cho đủ chủng loại khác trên thị trường.

Màn hình Android là xu thế giải trí hiện nay của người sử dụng ô tô. Những màn hình chạy hệ điều hành Windows CE dần bị thay thế bằng màn Android nhờ có khả năng tuỳ biến cao và hỗ trợ nhiều ứng dụng tương tự trên điện thoại và máy tính bảng, ví dụ như giải trí về mặt âm thanh và video bằng Zing MP3, Spotify, YouTube...

Hiện tại, Caska có 2 sản phẩm màn hình Android, khác nhau về kích thước 9 inch và 10,1 inch. Cấu hình là CPU lõi tứ, RAM 2 GB, ROM 32 GB, có WiFi và khe cắm SIM 4G LTE. Màn hình tấm nền IPS 2,5D. Hệ điều hình phiên bản 4.4.2 và 7.1 đảm bảo ổn định khi hoạt động. Theo tiết lộ từ đơn vị phân phối, trong thời gian tới, Caska sẽ có thêm loại màn hình cao cấp hơn với cấu hình CPU 8 nhân và RAM 4 GB.

Nhìn chung, chiếc màn hình này không khác gì một máy tính bảng lắp trên ô tô. Đầu Android dùng mạng 4G độc lập. Mặt dưỡng có đầy đủ cho các dòng xe phổ biến tại Việt Nam.

Caska tấn công thị trường ô tô Việt Nam với màn hình Android tầm trung tích hợp nhiều ‘đồ chơi’ - Ảnh 2.

Màn hình Caska lắp trên chiếc Toyota Camry có mặt dưỡng đã được làm riêng chuẩn theo dòng xe này.

Điểm nổi bật của màn hình Android Caska so với nhiều loại đầu Android khác là công nghệ AHD (camera analog đạt chất lượng HD). Nhờ AHD, Caska có một hệ sinh thái nhỏ gồm camera lùi và camera 360 độ mang công nghệ này. Nói nôm na, 3 món gồm màn hình Android, camera lùi và camera toàn cảnh được sản xuất để tương thích lẫn nhau, có phần cứng và phần mềm hỗ trợ đầy đủ như một gói sản phẩm. Người mua có thể mua lẻ hoặc mua cả bộ đều được.

AHD giúp chất lượng camera lùi hiển thị trên màn hình có độ phân giải khá cao. Hình ảnh nét ngay trên màn hình lớn 10,1 inch. Camera này có góc quay 170 độ, có hỗ trợ chống loá vào ban đêm.

AHD cũng tương thích với camera 360 độ cảm biến ảnh Sony nằm trong bộ sản phẩm của Caska. Cái hay của camera này là kiêm camera hành trình và tích hợp công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù và làn đường. Phạm vi hoạt động chiều ngang là 3 m và phía sau 10 m. Chipset NXP nổi tiếng là cốt lõi để đưa ra được độ chính xác cao cho những công nghệ an toàn như vậy.

Caska tấn công thị trường ô tô Việt Nam với màn hình Android tầm trung tích hợp nhiều ‘đồ chơi’ - Ảnh 3.

AHD cho phép chất lượng hình ảnh truyền tải lên màn tốt nhất, nhất là với những màn hình lớn như thế này.

Đây là bộ sản phẩm màn hình Android hiếm hoi tại Việt Nam tích hợp cả camera 360 độ. Giá bán lẻ ra thị trường cho cả bộ Caska kèm camera 360 độ là khoảng 16 triệu đồng. Màn hình Android Caska giá khoảng 8 triệu đồng. Để lắp riêng một bộ camera 360 độ bên ngoài vào màn hình ô tô, người dùng phải tốn thêm trên chục triệu đồng. Do đó, bộ sản phẩm tích hợp là một lựa chọn đáng cân nhắc với kinh phí vừa phải.

Thử một số tính năng cơ bản của đầu Android Caska

Trải nghiệm thực tế bộ sản phẩm Caska

Caska tại Việt Nam còn có một món phụ kiện nữa cho ô tô là cảm biến áp suất lốp với van lắp trong. Thiết bị này hoạt động tương tự các loại đến từ các hãng phổ biến khác trên thị trường như Steelmate hay Xiaomi... Màn hình hiển thị sạc được bằng năng lượng mặt trời. Van cảm biến dùng pin Maxell của Nhật, hoạt động đến trên 5 năm.