Chơi xe cào cào, mà lại còn là cào cào chuyên nghiệp thì nó giống như là những người lái xe ô tô đâm mê bộ môn offroad trên những chiếc SUV hay những chiếc xe bán tải với những cung đường khó, những đoạn bùn lầy và những pha bứt phá vượt đèo dốc ấn tượng.

Cào cào chuyên nghiêp - Thú chơi cho những người không thích sạch - Ảnh 1.

Bên cạnh việc nguy hiểm, chơi xe cào cào còn rất bẩn.

Chính vì thế, chơi xe cào cào rất kén chọn người chơi bởi không phải ai cũng đủ can đảm để ngồi lên một chiếc xe cào cào rồi bay qua những mô đất cao hơn đầu người hoặc cắm thẳng đầu xuống một vách đá treo leo. Quan trọng hơn, chơi cào cào đi offroad thì rất mất sức, rất nguy hiểm và rất bẩn - bởi sẽ chẳng có khung vỏ nào che chắn cho bạn, chẳng có ghế tựa hay dây đai bảo hiểm; mọi thứ bạn sẽ phải làm hoàn toàn bằng chính bản thân mình như tự đánh lái, dựng xe, dắt xe hay giữ cân bằng trên xe.

Cào cào chuyên nghiêp - Thú chơi cho những người không thích sạch - Ảnh 2.

Tai nạn là điều khó có thể tránh khỏi khi chơi xe cào cào.

Đến với chơi xe cào cào mà đặc biệt lại còn là cào cào chuyên nghiệp thì chắc chắn những người chơi phải luôn chuẩn bị một tinh thần thép và một thể lực xung mãn bởi trong những chuyến đi "rừng" rèn luyện kỹ năng lái hay trong những buổi tập theo bài trên bãi chạy đều đòi hỏi người điều khiển xe phải có nền tảng thể lực tốt để không bị đuối sức khi chơi. Bên cạnh đó thần kinh thép mới có thể giúp các lái xe vượt qua những cung đường khó mà đôi khi bảo đi bằng chân còn thấy sợ.

Cào cào chuyên nghiêp - Thú chơi cho những người không thích sạch - Ảnh 3.

Nếu bảo đi bộ qua những cung đường của xe cào cào chạy track thì chắc chắn nhiều người cũng đã phải lắc đầu lè lưỡi.

Nói là vậy, nhưng nhóm những người chơi xe cào cào vẫn lớn mạnh lên theo thời gian dù có thể chậm và ít hơn các hội nhóm khác. Theo lời nói đùa của những người chơi xe cào cào thì "tre đã già nhưng mãi mới thấy măng mọc" bởi chính sự kén chọn của bộ môn chơi xe cào cào chuyên nghiệp này.

Những người chơi cào cào không sợ bẩn, không sợ đau và thích sự mạo hiểm.

Và theo một cách nào đó, thú chơi còn đó thì người chơi sẽ xuất hiện, dù ít hay nhiều không quan trọng nhưng dần dần thú chơi xe cào cào tại Việt Nam đã hình thành những nhóm chơi, những người chơi một cách chuyên nghiệp, quy củ và có bài bản. 

Rất có thể trong một tương lai không xa, những tay lái Việt trên những chiếc xe cào cào sẽ xuất hiện trên các track đua cào cào chuyên nghiệp của khu vực hay của quốc tế thì sao??

Video & Ảnh: Duy Tùng