Carscoops dẫn nguồn tin thân cận cho biết, các phiên bản Cruze L, Cruze LS, Cruze LT, Cruze Premier và Cruze Diesel sẽ đều được trang bị hộp số tự động. Chevrolet sẽ loại bỏ hoàn toàn hộp số sàn trên Cruze 2019 và thay thế bằng hộp số tự động vô cấp CVT.

Do có thể thay đổi tỷ số truyền tối ưu ở mọi dải tốc độ, nên hộp số CVT thường giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn so với hộp số tự động dùng bánh răng với các cấp số thông thường. Dĩ nhiên, điều kiện đi kèm cũng dễ hiểu là người lái phải điều khiển chiếc xe êm ái nhẹ nhàng, tránh thốc ga.

Cũng vì không có cấp số như hộp số tự động truyền thống, nên CVT giúp xe tăng tốc mượt mà, không hề có cảm giác giật hay dồn ga chuyển số như các loại hộp số truyền thống.

Ngoài thay đổi về hộp số, các phiên bản động cơ Turbo 1.4L và động cơ Diesel 1.6L hiện được chào bán sẽ vẫn tiếp tục cho sử dụng cho đến năm 2019.

Cạnh tranh Toyota Altis, Chevrolet Cruze 2019 bỏ số sàn, thay bằng hộp số vô cấp CVT  - Ảnh 1.

Việc thương hiệu Mỹ chuyển đổi sang sử dụng hộp số tự động CVT được đánh giá là không bất ngờ. Bởi chỉ cần nhìn vào doanh số, các phiên bản cùng động cơ dùng hộp số sàn luôn có lượng tiêu thụ khiêm tốn. Tờ New York Times thậm chí còn dự đoán trong tương lai gần, hộp số sàn sẽ biến mất, bất chấp nhiều người chơi xe còn yêu mến trang bị này do mang lại cảm giác lái "thật hơn".