Vừa qua, cảnh sát Vương quốc Anh đưa ra gợi ý về việc chống mất cắp ô tô bằng cách gắn thẻ AirTag vào phương tiện của mình. Đề xuất này được đưa ra sau khi lực lượng này thành công xác định vị trí của một chiếc xe trong vòng 40 phút kể từ khi bị trộm.

Sheffield North West NPT đã chia sẻ trên trang mạng Twitter rằng một vụ trộm xe đã được báo cáo sau khi những người đàn ông đeo mặt nạ đột nhập trái phép vào nhà, lấy đi chìa khóa để đánh cắp một chiếc ô tô nhưng chưa đầy một giờ sau, chiếc xe đã được cảnh sát tìm thấy.

Lực lượng cảnh sát tiếp tục đề cập: "sự cố này cho thấy việc đặt thiết bị theo dõi trong xe có thể giúp chúng tôi xác định vị trí của chúng nếu không may bị đánh cắp".

Cảnh sát gợi ý cách chống mất cắp ô tô bằng một thiết bị Apple quen thuộc - Ảnh 1.

Thật không may, dòng tweet cũng xác nhận rằng những người chịu trách nhiệm về vụ trộm vẫn chưa được xác định và cuộc điều tra vẫn đang được diễn ra.

Đây không phải là lần đầu tiên AirTag được sử dụng để xác định vị trí một chiếc xe, nhưng hiếm khi lực lượng cảnh sát chủ động đề xuất rằng việc sử dụng một chiếc thẻ này sẽ giúp ích cho họ nếu vụ trộm xảy ra.

Mặc dù giá của những chiếc AirTags chưa đến mức cắt cổ nhưng chúng đã không rẻ như trước đây.

Ở Anh, cùng với việc tăng giá của iPad Air và iPad mini, số tiền phải bỏ ra để sở hữu một chiếc AirTag cũng tăng 20% từ 29 bảng Anh (834.000 đồng) lên 35 bảng Anh (1 triệu đồng) vào đầu tuần này.

Dẫu vậy, mức giá này vẫn rẻ hơn rất nhiều so với số tiền phải bỏ ra để mua một chiếc xe mới sau khi chiếc ô tô cũ bị mất cắp.